Công tác hỗ trợ tổ chức Đại lễ Vesak LHQ rất tích cực

GNO - Buổi họp diễn ra tại Hội trường tỉnh Ninh Bình vào hôm qua, 15-4 (16-3-Giáp Ngọ) nhằm báo cáo tình hình, kết quả hướng dẫn tạo điều kiện để GHPGVN tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014 trên địa bàn tỉnh đã khẳng định như vậy.

1 hop 3.jpg
Ông Phạm Dũng chủ trì cuộc họp

Tham dự buổi họp, về phía Giáo hội có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014; TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký BTC Đại lễ Vesak LHQ 2014; TT.Thích Thọ Lạc; TT.Thích Nhật Từ - đồng Phó Tổng Thư ký BTC; ĐĐ.Thích Minh Quang, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình. Lãnh đạo T.Ư có ông Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ, Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành của Chính phủ giúp đỡ tổ chức Vesak 2014; ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ. Lãnh đạo tỉnh có ông Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình; ông Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh Ninh Bình cùng về tham dự.
1 hop 2.jpg
TT.Thích Đức Thiện trình bày tại cuộc họp

Báo cáo tại buổi họp, cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Tôn giáo Chính phủ về việc hướng dẫn, tạo điều kiện để GHPGVN tổ chức Đại lễ Vesak 2014 tại chùa Bái Đính; sau một thời gian triển khai thực hiện, UBND tỉnh Ninh Bình đã có kết quả công tác chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ Giáo hội. Theo đó, UBND tỉnh đã thành lập Tổ công tác của tỉnh do ông Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng. Tổ công tác đã họp phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên của Tổ, ban hành kế hoạch của tỉnh và giao nhiệm vụ cho các ngành chức năng, địa phương có liên quan triển khai các mặt công tác hỗ trợ Giáo hội. Cụ thể, đã triển khai tuyên truyền cho nhân dân trong tỉnh hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, nội dung của Đại lễ Vesak; chỉ đạo doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình phục vụ Đại lễ; có tờ trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, hỗ trợ kinh phí đảm bảo cho hoạt động của các ngành, địa phương của tỉnh.Thành lập tiểu ban an ninh, an toàn do ông Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng tiểu ban và tiểu ban y tế do do Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng tiểu ban để triển khai công tác theo lĩnh vực chuyên ngành.

1 hop 4.jpg
HT.Thích Thanh Nhiễu phát biểu

1 hop 1.jpg
TT.Thích Nhật Từ có ý kiến

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình cũng đã tổ chức Hội nghị nghe UBND tỉnh báo cáo kết quả công tác chuẩn bị; ban hành văn bản chỉ đạo các cấp, các ngành của tỉnh. Các sở ban ngành và địa phương có liên quan đã xây dựng kế hoạch, triển khai bước đầu các nội dung tập trung hướng dẫn, giúp đỡ Giáo hội chuẩn bị và tổ chức thành công Đại lễ. Đồng thời cùng phối kết hợp với các tiểu ban T.Ư và GHPGVN để cùng triển khai các nhiệm vụ công tác.Sở Nội vụ đã làm việc với BTS GHPGVN tỉnh, hướng dẫn công tác phân công, trách nhiệm cho các Tăng Ni trong việc phục vụ Đại lễ. Công an tỉnh đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Công an, công an các tỉnh Nam Định, Hà Nam, Thanh Hóa và các cơ quan chức năng của tỉnh xây dựng kế hoạch và triển khai bước đầu về công tác đảm bảo an ninh chính trị.Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại khu vực chùa Bái Đính, đến ngày 14-4-2014, Hội trường trung tâm đang được thi công với tiến độ tích cực, công nhân thực hiện làm 3 ca liên tục, cơ bản dựng xong lan can bằng đá, đã ghép khu vực hành lang, lát đá khu vực sân trước của Hội trường, đổ bêtông dẫn đường phía trước; đang thi công hệ thống vệ sinh, hệ thống điện nước, lắp đặt hệ thống ống dẫn khí điều hòa, san nền đường dẫn phía sau hội trường. Mọi công việc thi công đang được gấp rút hoàn thiện.

1 hop 5.jpg
Buổi họp khẳng định sẽ tập trung cao độ trong công tác tổ chức để Đại lễ diễn ra thành công

Về nhiệm vụ công tác của tỉnh trong thời gian tới, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp các ngành của tỉnh phối hợp, hỗ trợ các Tiểu ban của Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak 2014 hoàn thành các mặt công tác để tổ chức Đại lễ theo đúng tiến độ.Tại cuộc họp, chư tôn đức GHPGVN cũng đã báo cáo đến Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành của Chính phủ cùng lãnh đạo UBND tỉnh các công tác chuẩn bị tổ chức Đại lễ đang được tiến hành gấp rút. Được sự chỉ  đạo của Ban Tôn giáo Chính phủ và tạo điều kiện của các sở, ban ngành tỉnh Ninh Bình, trong thời gian tới GHPGVN mong muốn cùng phối - kết hợp chặt chẽ với các tiểu ban chuyên môn về mọi mặt để hoàn thành công tác chuẩn bị tổ chức Đại lễ được tốt đẹp.
Cẩm Vân

.....................................
* Tin, bài liên quan:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Điều hành TNV Đội máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng trao tịnh tài hỗ trợ huynh trưởng khó khăn

Ban Điều hành TNV Đội máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng trao tịnh tài hỗ trợ huynh trưởng khó khăn

GNO - Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Lập - Lê Hà Thọ, Phó Trưởng Phân ban, Trưởng ban Điều hành TNV Đội máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng cùng các thành viên đã đến khoa Nhi - Bệnh viện Trung ương Huế trao tặng hơn 42 triệu đồng hỗ trợ huynh trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương đang gặp khó khăn.

Thông tin hàng ngày