Covid-19: 2 ca lây nhiễm cộng đồng mới tại tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương

Covid-19: 2 ca lây nhiễm cộng đồng mới tại tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Bộ Y tế sáng 28-1 vừa công bố hai ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, gồm một công nhân nữ ở Hải Dương và nam nhân viên an ninh sân bay tại Quảng Ninh.

Cụ thể: BN 1552, nữ, 34 tuổi, là công nhân Công ty TNHH Poyun, địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Bệnh nhân tiếp xúc gần với nữ công nhân dương tính nCoV tại Nhật Bản. Kết quả xét nghiệm RT-PCR tối 27-1 bệnh nhân dương tính Covid-19, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

BN 1553, nam, 31 tuổi, là nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Đây là ca nghi nhiễm được Quảng Ninh phát hiện tối 27-1. Bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, nên đã tự đến bệnh viện khám và được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính Covid-19 và cũng đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo trong phiên họp trực tuyến với tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương khuya 27-1 - Ảnh: Bộ Y tế

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo trong phiên họp trực tuyến với tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương khuya 27-1 - Ảnh: Bộ Y tế

Hiện chưa rõ số người các diện tiếp xúc với hai ca nhiễm mới này. Công tác truy vết, khoanh vùng dịch tễ đang được tiến hành khẩn trương. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Quảng Ninh truy vết tới tận F3 (người tiếp xúc của tiếp xúc), triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch và thường xuyên báo cáo tình hình, Bộ Y tế sẽ hỗ trợ khi cần thiết.

Hai ca nhiễm này chấm dứt chuỗi 55 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm cộng đồng. Tổng số ca nhiễm 1.553, số khỏi 1.430, số tử vong do Covid-19 cho đến nay là 35.

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết khuya 27-1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đã họp khẩn trực tuyến với tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương, để trực tiếp nghe báo cáo và có những chỉ đạo về việc triển khai các biện pháp khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm và điều trị để kiểm soát, không để tiếp tục lây lan trong cộng đồng

"Hải Dương phải tự đặt trong tình trạng như Đà Nẵng trước đây, Bộ Y tế sẽ chi viện tối đa, tuy nhiên Hải Dương phải tập trung cao độ, làm sao để trong 10 ngày phải khoanh vùng triệt để", Phó Thủ tướng chỉ thị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Oai nghi người tu thể hiện qua đi, đứng, nằm, ngồi - Ảnh minh họa của Làng Mai

Oai nghi của người tu

GNO - Oai nghi cùng với chánh kiến và tịnh giới là ba yếu tố làm nên đạo hạnh - phẩm chất của tu sĩ Phật giáo, như cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, bậc am tường kinh luật luận đã từng nhấn mạnh. 

Thông tin hàng ngày