Covid-19: Đề xuất giãn cách xã hội 15 ngày ở Đà Nẵng

Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 đề nghị giãn cách toàn TP.Đà Nẵng 15 ngày, từ 0g ngày 27-7.

Ngày 25-7, quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, Phó Ban chỉ đạo quốc gia chống Covid-19, ký văn bản gửi Thủ tướng, đề xuất nhiều giải pháp chống dịch bệnh tại Đà Nẵng.

"Mấy ngày qua, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt nghiêm trọng đã ghi nhận ca thứ 2 lây nhiễm từ cộng đồng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng", công văn nêu.

Vì vậy, Ban chỉ đạo đề nghị Thủ tướng chỉ đạo giãn cách toàn thành phố Đà Nẵng, theo chỉ thị 16 (tháng 3-2020), trong vòng 15 ngày, từ 0g ngày 27-7.

vnex.jpg
Bệnh viện C Đà Nẵng, nơi bệnh nhân 416 đến khám, đã được phong toả - Ảnh: Đắc Thành

Đồng thời, Ban chỉ đạo đề xuất phong toả toàn bộ các địa điểm hai bệnh nhân đã từng có mặt, kể từ 12-7. Các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng đi và đến Đà Nẵng được hạn chế; chỉ cho phép mỗi ngày có từ 1 đến 2 chuyến bay từ các sân bay trong nước.

Tất cả người dân khi ra khỏi TP Đà Nẵng phải khai báo y tế với nhà chức trách nơi đến; cách ly tại nhà và được xét nghiệm nCoV. Ban chỉ đạo đề nghị Thủ tướng cho xét nghiệm diện rộng ở Đà Nẵng.

Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ban hành ngày 31-3, trong đó yêu cầu người dân không tập trung quá 2 người nơi công cộng.

Tính đến sáng nay, cả nước ghi nhận 418 ca nhiễm nCoV. Hai ca lây nhiễm cộng đồng mới được phát hiện tại Đà Nẵng hai ngày qua là "bệnh nhân 416" và 418. Trong đó, "bệnh nhân 416" diễn tiến nặng nhanh chóng, phải can thiệp ECMO, tình trạng nguy kịch, "bệnh nhân 418" cũng phải thở máy. Hai ca nhiễm ở Đà Nẵng đã chấm dứt chuỗi 99 ngày không lây nhiễm cộng đồng ở Việt Nam.

Viết Tuân / VnExpress

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Anh Đức Trí, tác giả cuốn sách Hành trình đi để trở về - Ảnh: NVCC

Chìa khóa hạnh phúc nằm ở đâu trước giông tố cuộc đời?

GNO - Giữa lòng đô thị hối hả, nhiều người trẻ đang mải miết lao đi như một cỗ máy cắm điện được lập trình sẵn cho hai chữ “thành công”. Thế nhưng, khi chiếc áo hào nhoáng ấy vô tình che đậy những tổn thương tâm lý chưa lành, liệu chúng ta có thực sự hạnh phúc?

Thông tin hàng ngày