Cụ già neo đơn đa bệnh

Cụ già neo đơn đa bệnh

GN - Đó là cụ ông Nguyễn Thành Nghi, 85 tuổi (ảnh), người TP.HCM nhưng không nhà cửa, có con cái song đều nghèo, không giúp được cho ông.

Ông Nghi phải ở đậu một người bạn già khác ở Q.Bình Thạnh và do tuổi cao nên ông bị nhiều bệnh (viêm phổi, đường ruột, xương khớp...). Đã vậy, mới đây cụ còn bị tai nạn (xe tông) gãy chân, phải mổ và bắt vít cố định; sau đó vì chân yếu nên khi di chuyển, ông đã bị té gãy xương cẳng tay.

Hiện cụ không có ai chăm sóc ngoài người bạn già ở cùng cũng 80 tuổi (sống bằng nghề nhặt ve chai). Ngoài ra, trong chế độ trợ cấp cho người già trên 80, ông được nhận mỗi tháng vài trăm ngàn, không đủ tiền ăn uống nên khi bệnh, những người con của ông phải chạy vạy vay mượn. Tuổi già của ông còn ngắn ngủi, mong rằng sẽ đón nhận sự hảo tâm của bạn đọc để ông có điều kiện uống thuốc, tạm sống qua ngày.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0600.237.99.599, chủ tài khoản Phan Văn Thức, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Hồng Bàng, Chợ Lớn.

An Lạc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín (1939-2026)

Tiểu sử Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín (1939-2026)

GNO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín được sinh trưởng trong một gia đình nhiều đời kính tín Tam bảo. Trong thân tộc có nhiều vị xuất gia tu học, đảm nhiệm hoằng pháp tại các chùa trong vùng. Với truyền thống tốt đẹp ấy là một duyên lành thù thắng để ngài sớm bén duyên với chốn thiền môn, phát tâm xuất gia tu học.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1331 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Thầy còn ở đó không?

GNO - Những lần lái xe về quê, đến khúc đường quanh co lên đồi, tôi hay tự hỏi: “Không biết thầy mình còn ở đó không nhỉ?”. Câu hỏi tưởng chừng nhẹ tênh mà sao cứ vương mãi trong đầu, như tiếng gọi xa xăm từ một thời đã qua.

Thông tin hàng ngày