Cụ già neo đơn đa bệnh

Cụ già neo đơn đa bệnh

GN - Đó là cụ ông Nguyễn Thành Nghi, 85 tuổi (ảnh), người TP.HCM nhưng không nhà cửa, có con cái song đều nghèo, không giúp được cho ông.

Ông Nghi phải ở đậu một người bạn già khác ở Q.Bình Thạnh và do tuổi cao nên ông bị nhiều bệnh (viêm phổi, đường ruột, xương khớp...). Đã vậy, mới đây cụ còn bị tai nạn (xe tông) gãy chân, phải mổ và bắt vít cố định; sau đó vì chân yếu nên khi di chuyển, ông đã bị té gãy xương cẳng tay.

Hiện cụ không có ai chăm sóc ngoài người bạn già ở cùng cũng 80 tuổi (sống bằng nghề nhặt ve chai). Ngoài ra, trong chế độ trợ cấp cho người già trên 80, ông được nhận mỗi tháng vài trăm ngàn, không đủ tiền ăn uống nên khi bệnh, những người con của ông phải chạy vạy vay mượn. Tuổi già của ông còn ngắn ngủi, mong rằng sẽ đón nhận sự hảo tâm của bạn đọc để ông có điều kiện uống thuốc, tạm sống qua ngày.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0600.237.99.599, chủ tài khoản Phan Văn Thức, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Hồng Bàng, Chợ Lớn.

An Lạc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình rước Phật: Nơi những câu chuyện chạm vào lòng người

Hành trình rước Phật: Nơi những câu chuyện chạm vào lòng người

GNO - Dưới ánh sáng lung linh của xe hoa, đèn và cờ phướn rực rỡ thắp sáng phố phường, hành trình ấy không chỉ là một nghi lễ trang nghiêm, mà còn dệt nên những câu chuyện lay động về đức tin kiên định, sự trao truyền thế hệ và khát vọng lan tỏa mạch nguồn bình an của những người con Phật.

Thông tin hàng ngày