Cúng dường chùa vùng sâu, tặng xe lăn, quà Tết

GNO - Vâng lời di huấn của cố HT.Thích Minh Châu, viện chủ thiền viện Vạn Hạnh, dịp cuối năm, Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (Q.Phú Nhuận, TP.HCM), tổ chức cho Phật tử TP.HCM đến thăm và cúng dường các chùa ở vùng sâu, vùng xa có điều kiện đón xuân Di Lặc.

 
IMG_2613.JPG

Niêm hương tác bạch cúng dường

Theo đó, ngày 28-1, Hoà thượng Trưởng ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh đã hướng dẫn Phật tử tại TP.HCM đến thăm và cúng dường 10 chùa ở những nơi hẻo lánh thuộc huyện Hớn Quản và Chơn Thành (Bình Phước).

Quà gồm một số tịnh tài, tịnh vật và kinh sách. Tổng giá trị gần 150 triệu đồng do Phật tử trong và ngoài nước ủng hộ.

Ph.V

*Chùa Phật Quang tặng quà Tết tại tỉnh Bình Phước

Ngày 18-1, đạo tràng chùa Phật Quang (quận 10, TP.HCM) cùng chùa Thành sơn (Bù Đăng, Bình Phước) đã thăm và tặng quà Tết cho các gia đình nghèo và người già neo đơn tại 2 xã Phú Sơn và Thọ Sơn, huyện Bù Đăng.

 
PQ.jpg

Đoàn từ thiện chùa Phật Quang trao quà tại H.Hớn Quản

Đoàn do ĐĐ.Thích Quảng Trí, Trưởng ban TTXH Phật giáo Q.10 làm trưởng đoàn đã đến xã Thọ Sơn tặng 200 phần; tại xã Phú Sơn đoàn tặng 250 phần quà (mỗi phần quà gồm thực phẩm thiết yếu và tịnh tài) giúp các hộ nghèo vui xuân đón Tết.

Đăng Huy

*Chùa Tâm Thành tặng xe lắc, xe lăn đến người khuyết tật

Chiều ngày 29-1, tại Chùa Tâm Thành, xã Phú Cường (H.Tam Nông, Đồng Tháp), Ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp do TT.Thích Thiện Quý, Trưởng ban đã tổ chức trao tặng 15 chiếc xe lăn, xe lắc tay cho 15 hộ nghèo khuyết tật ở huyện Tam Nông và huyện Tân Hồng.  Mỗi chiếc xe trị giá 3,2 triệu đồng.

Trao tang xe lan xe lac va qua cho  ho ngheo khuyet tat vui don Tet co truyen.jpg

Đại diện chùa Tâm Thành tặng xe lắc, xe lăn đến người khuyết tật

Dịp này, mỗi hộ khuyết tật còn được trao tặng 1 phần quà trị giá 500.000 đồng, nhằm tạo điều kiện để gia đình vui xuân đón Tết cổ truyền. Tổng trị giá 50 triệu đồng.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày