Cúng dường tượng Bồ-tát để an vị tại nghĩa trang

GNO - Đây là tâm nguyện của Phật tử Trường Kha (TP.HCM), một doanh nhân Phật tử quê Quảng Ngãi. 

Với tâm nguyện đó, ngày 2-1-2020, Phật tử Trường Kha đã tiến hành dựng và an vị tôn tượng Đức Bồ-tát Địa Tạng và Bồ-tát Quán Thế Âm ở nghĩa trang phường Trương Quang Trọng (TP.Quảng Ngãi). 

E661B9CD-D5F3-4480-9088-6CC091D9D114.jpeg
Thỉnh tượng Bồ-tát Địa Tạng an trí tại nghĩa trang P.Trương Quang Trọng
Theo anh Trường Kha, các nghĩa trang thường chỉ có mồ mả, nên cần có tôn tượng Phật, Bồ-tát để làm điểm tựa tâm linh cho hương linh người mất và cả nơi hướng về của người thân của họ. Nhiều người dân hoan hỷ khi trong nghĩa trang của địa phương có tôn tượng Bồ-tát vì tin rằng, hương linh người thân họ được nương nhờ thần lực của các ngài để được siêu thoát."Trong tinh thần tri ân báo ân, mỗi dịp Tết đến, người Việt thường đi tảo mộ đầu năm, họ đến nghĩa trang ngoài thắp nhang cho ông bà còn có cơ hội lễ Bồ-tát, giúp họ cảm thấy bình an khi tiếp xúc các vị Từ bi - Trí tuệ", Phật tử Trường Kha chia sẻ.
814CA5CE-A0E5-45CF-9642-2D1836BACE67.jpeg
Phật tử Trường Kha thành kính bên tôn tượng Bồ-tát Quan Âm
vừa an vị ở nghĩa trang
P.Trương Quang Trọng

Trước đó, Phật tử Trường Kha cũng đã cúng tượng cho một vài nghĩa trang khác với cùng tâm nguyện “âm siêu dương thới”. Đồng thời, anh cũng cúng dường một tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm tại chùa Thiên Ấn - một di tích lịch sử ghi dấu ấn của Tổ sư Pháp Hoá.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày