Cung thỉnh xá-lợi Phật đến Arunachal Pradesh

Xá-lợi - Ảnh minh họa
Xá-lợi - Ảnh minh họa

GNO - Xá-lợi linh thiêng của Đức Phật sẽ hiện diện lần đầu tiên tại vùng đất Arunachal Pradesh.

Cuộc triển lãm xá-lợi Phật từ Kapilavastu này được xem là những xá-lợi chân thật nhất của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, sẽ đến Tawang vào ngày 15-11.

Trả lời với giới truyền thông hôm qua, 2-11, Karmik và Adhyatmik (Chos-Rig), phụ trách tổ chức T G Rinpoche cho biết đây là 4 trong 22 viên xá-lợi sẽ được cung thỉnh đến bang này để cộng đồng được chiêm bái.

“Mục đích chủ yếu của việc chiêm bái xá-lợi lần này tại bang Arunachal Pradesh nhằm truyền tải các thông điệp về hòa bình, hòa hợp và để tưởng nhớ những lời dạy của Đức Phật".

Xá-lợi sẽ được cung thỉnh đến Tawang vào ngày 15-11 và lưu lại tại tu viên Tawang cho đến hết 23-11.

Vào ngày 24-11, hành trình sẽ tiếp tục đến Bomdila và xá-lợi được trưng bày tại tu viện Bomdila để cộng đồng chiêm bái đến 2-11, vào 4-12 sẽ là vùng Namsai.

Tại Namsai, xá-lợi được lưu giữ tại chùa Vàng của vùng Tengapani đến ngày 12-12. Ngày sau đó xá-lợi sẽ hiện diện tại Assam trước khi quay trở về lại New Dehli.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày