Cung thỉnh xá-lợi Phật đến Arunachal Pradesh

Xá-lợi - Ảnh minh họa
Xá-lợi - Ảnh minh họa

GNO - Xá-lợi linh thiêng của Đức Phật sẽ hiện diện lần đầu tiên tại vùng đất Arunachal Pradesh.

Cuộc triển lãm xá-lợi Phật từ Kapilavastu này được xem là những xá-lợi chân thật nhất của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, sẽ đến Tawang vào ngày 15-11.

Trả lời với giới truyền thông hôm qua, 2-11, Karmik và Adhyatmik (Chos-Rig), phụ trách tổ chức T G Rinpoche cho biết đây là 4 trong 22 viên xá-lợi sẽ được cung thỉnh đến bang này để cộng đồng được chiêm bái.

“Mục đích chủ yếu của việc chiêm bái xá-lợi lần này tại bang Arunachal Pradesh nhằm truyền tải các thông điệp về hòa bình, hòa hợp và để tưởng nhớ những lời dạy của Đức Phật".

Xá-lợi sẽ được cung thỉnh đến Tawang vào ngày 15-11 và lưu lại tại tu viên Tawang cho đến hết 23-11.

Vào ngày 24-11, hành trình sẽ tiếp tục đến Bomdila và xá-lợi được trưng bày tại tu viện Bomdila để cộng đồng chiêm bái đến 2-11, vào 4-12 sẽ là vùng Namsai.

Tại Namsai, xá-lợi được lưu giữ tại chùa Vàng của vùng Tengapani đến ngày 12-12. Ngày sau đó xá-lợi sẽ hiện diện tại Assam trước khi quay trở về lại New Dehli.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phiên họp bất thường diễn ra tại trụ sở Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai - chùa Tỉnh Hội, P.Trần Biên

Đồng Nai: Ban Trị sự tỉnh kỷ luật Đại đức Thích Quảng Thạch, thôi tham gia Ban Quản trị chùa Khánh Lâm

GNO - Sáng 10-12, tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (chùa Tỉnh Hội, P.Trần Biên), Ban Trị sự tỉnh đã tổ chức phiên họp bất thường để xem xét và thống nhất ban hành quyết định kỷ luật đối với Đại đức Thích Quảng Thạch, Ủy viên Ban Quản trị chùa Khánh Lâm (xã Dầu Giây).

Thông tin hàng ngày