Cung thỉnh xá-lợi Trưởng lão HT.Thích Trí Quang nhập tháp

GNO - Sáng nay, 26-12 (1-12-Kỷ Hợi), tại tổ đình Từ Đàm (số 01 đường Sư Liễu Quán, P.Trường An, TP.Huế) đã trang nghiêm cử hành lễ cung thỉnh xá-lợi Đức Trưởng lão HT.Thích Trí Quang nhập bảo tháp tại khuôn viên tổ đình Từ Đàm.

Trước khi cử hành lễ cung thỉnh xá-lợi Đức Trưởng lão HT.Thích Trí Quang nhập bảo tháp, Tăng Ni, Phật tử vân tập tại chánh điện chùa Từ Đàm đồng tụng kinh Kim cang.

1tudam1.jpg
Chư tôn Hòa thượng niệm hương trước bàn thờ cố Trưởng lão HT.Thích Trí Quang

Như Giác Ngộ online đưa tin, Trưởng lão HT.Thích Trí Quang sau vài ngày khiếm an về thân thể đã thuận thế vô thường an nhiên viên tịch lúc 21 giờ 45 phút ngày 12-10 -Kỷ Hợi, tại phương trượng chùa Từ Đàm, trụ thế 97 năm, 72 hạ lạp.

Sau tang lễ, theo di huấn Đức Trưởng lão HT.Thích Trí Quang, vào các ngày trai tuần, chư pháp tử đã lần lượt tụng các kinh Địa tạng, Kim cang, Bồ-tát giới, Pháp hoa Thủy sám.

Nhân ngày chung thất trai tuần, sau khóa lễ tụng kinh Kim cang, Tăng Ni, Phật tử trang nghiêm đảnh lễ, đồng niệm Phật. Chư vị pháp tử đã cung thỉnh xá-lợi cố Trưởng lão Hòa thượng nhập bảo tháp tại khuôn viên tổ đình Từ Đàm - nơi gắn liền với cuộc đời của ngài trong phong trào đấu tranh Phật giáo năm 1963.

Được biết, cũng theo di huấn để lại, chùa Từ Đàm là nơi lưu giữ xá-lợi của cố Trưởng lão Hoà thượng, trong đó có xá-lợi xương sọ. Ngoài ra, có hai nơi khác được thờ một phần xá-lợi của ngài là Quảng Hương Già Lam (chùa Già Lam, Q.Gò Vấp, TP.HCM) và chùa Đại Giác, TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, quê hương của Trưởng lão Hoà thượng.

1tudam7.jpg
Xá-lợi ngài được tôn trí tại hậu đường chùa Từ Đàm

1tudam4.jpg
Chư Tăng thực hiện nghi thức cung thỉnh xá-lợi

1tudam3.jpg
HT.Thích Hải Ấn cung thỉnh xá-lợi cố Trưởng lão Hòa thượng từ thiền thất

1tudam5.jpg
Thỉnh xá-lợi ngài nhập bảo tháp trong khuôn viên tổ đình chùa Từ Đàm

1tudam2.jpg
Bảo tháp lưu xá-lợi Trưởng lão HT.Thích Trí Quang

1tudam6.jpg
Tăng Ni, Phật tử nhất tâm niệm Phật

* Bài liên quan:

Quảng Điền


* Tin tức gửi về Giác Ngộ online qua mail: onlinegiacngo@gmail.com. Trân trọng đón chào sự cộng tác của quý bạn đọc, cộng tác viên. GN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thành Vương Xá

Ý nghĩa Vương Xá thành theo Thế Thân Bồ-tát

GN - Chúng ta học đạo nhận thấy từ sự kiện lịch sử đi vào thế giới của tôn giáo là tu hành, hai phần này đã khác. Việc tu hành thì người mới tu khác với người tu lâu và tu lâu có chứng ngộ cũng khác với tu lâu không có chứng ngộ.

Thông tin hàng ngày