Cuối tháng 5-2020 diễn ra Đại giới đàn Hiển Pháp

GNO - Đó là nội dung thông báo của BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre do HT.Thích Nhựt Tấn, UVTT HĐTS Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh ký, ban hành ngày 12-5 vừa qua.

Hinh.jpg


Pháp hiệu của Trưởng lão HT.Thích Hiển Pháp được đặt tôn hiệu cho Đại giới đàn

Theo thông báo, Đại giới đàn Hiển Pháp sẽ được tổ chức chức trong 4 ngày, từ ngày 31-5 đến 3-6 (9 đến ngày 12 tháng Tư nhuận năm Canh Tý). Trong đó, thời gian khảo hạch giới tử là 7 giờ 30 sáng ngày 31-5.

Thông báo cũng yêu cầu giới tử phải có mặt tại đàn giới vào buổi sáng ngày 30-5 để chuẩn bị các thủ tục nhập đàn giới như xem danh sách được thọ giới, nhận phiếu báo danh…; trong thời gian 4 ngày diễn ra đàn giới, giới tử không được vắng mặt, không được phép của Ban Tổ chức, giới tử không được tự ý rời khỏi giới đàn.

Dịp này, BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre cũng kêu gọi Ban Trị sự GHPGVN cấp huyện, chư tôn đức Tăng Ni, các tự viện, Phật tử vận động, ủng hộ tịnh tài, tịnh phẩm giúp Ban Tổ chức đàn giới tổ chức thành tựu Phật sự quan trọng này.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các tháp Phật, kiến trúc tu viện và dấu vết của một khu đô thị dân cư, chủ yếu thuộc thời kỳ Kushan (thế kỷ I–III TL)

Khai quật quần thể Phật giáo 2.000 năm tuổi ở Kashmir

GNO - Các nhà khảo cổ ở Jammu và Kashmir vừa phát hiện một quần thể Phật giáo cổ tại làng Zehanpora, huyện Baramulla. Di tích này được cho là có niên đại khoảng 2.000 năm. Phát hiện cho thấy Kashmir từng giữ vai trò quan trọng trong mạng lưới Phật giáo thời kỳ đầu và có mối liên hệ chặt chẽ với nền văn hóa Gandhāra.

Thông tin hàng ngày