Cựu binh Mỹ kết hợp chùa tặng quà ở Quảng Nam

GNO - Ngày 18-7, Đại đức Thích Thông Đạo, trú trì chùa Bà Đa (Đà Nẵng) cùng các đạo hữu Phật tử và cựu binh người Mỹ William Hatton đã đến thăm và tặng quà cho trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, 50 suất quà (mỗi suất gần 500 ngàn đồng) được trao tận tay các cháu (ảnh). Đây là một trong những chương trình ý nghĩa trong chuỗi hoạt động thiện nguyện nhân Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7) của chư Tăng và Phật tử chùa Bà Đa.

z1982164880749_6b9b93d7afa4a26b40bfeb6e4d091323.jpg

Trước đó, đoàn thiện nguyện cũng đã trao tặng hơn 100 suất quà cho trẻ em mồ côi tỉnh Quảng Trị.

Tổng kinh phí 2 chuyến thăm trị giá hơn 70 triệu đồng.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày