Cứu giúp bé Hồng Tiến bị bỏng nặng

Bé Nguyễn Thị Hồng Tiến
Bé Nguyễn Thị Hồng Tiến

GN - Chị Lục Thị Hồng Nhung (ấp Tân Mỹ, xã Mỹ Phú Đông, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) là mẹ của bé Nguyễn Thị Hồng Tiến cho biết, sáng 4-4-2015, anh Nguyễn Phú Cường chồng chị đến chợ Vọng Đông khuyên chị về nhà nhưng chị không về, anh đã dùng xăng tưới lên hai cha con và đốt.

Kết quả bé Nguyễn Thị Hồng Tiến (sinh năm 2008) bị bỏng rất nặng và đang được điều trị tại phòng cách ly tại khoa Bỏng, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM). Còn anh Nguyễn Phú Cường được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy, anh bị bỏng 48%, trong đó vết bỏng sâu chiếm 10%. Chị Nhung do lao vào cứu con nên cánh tay bị bỏng nặng.

Chị Nhung cho biết hai vợ chồng chị đã ly dị vào tháng 11-2014 do không chịu nổi sự ghen tuông, đánh đập từ người chồng. Hiện chị bán trái cây ở chợ Vọng Đông chỉ đủ sống, khi bé bị bỏng trong túi chị chỉ có hơn 1 triệu, chị vay mượn của bà con xung quanh để trả tiền viện phí, một số bà con cũng góp thêm khi biết hoàn cảnh của chị. Bệnh của bé cần có thời gian điều trị lâu dài, mà hiện tại gia đình chị lại rất khó khăn.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, quận 3, TP.HCM, ĐT: 08.39 304 620. Hoặc liên lạc trực tiếp với chị Lục Thị Hồng Nhung, số ĐT: 0167.587.0847.

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Những Thầy Cô tuyệt vời

Những Thầy Cô tuyệt vời

GNO - Nhìn những món quà ở các cửa hàng dùng để tặng thầy cô trong ngày lễ Nhà giáo 20-11, lòng tôi luôn tuôn trào niềm xúc động khi nhớ lại những người thầy, cô giáo của tôi thuở tiểu học. Thầy cô đã dành cho tôi sự khích lệ tuyệt vời mà sau này lớn lên tôi mới hiểu được tình thương đó sâu sắc như thế nào.
Thượng tọa Thích Tâm Hải giới thiệu biểu trưng (logo) chính thức của sự kiện Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên qua sản phẩm pin - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Ra mắt logo kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên và các hoạt động chào mừng sự kiện này

GNO - Sáng nay, 19-11, tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (P.Xuân Hòa, TP.HCM), lãnh đạo Ban Biên tập báo đã có buổi họp triển khai nhiều hoạt động hướng đến Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - tròn nửa thế kỷ hoạt động báo chí của cơ quan báo in Phật giáo duy nhất hiện nay.

Thông tin hàng ngày