Cựu Tăng Ni sinh khoa Triết học Phật giáo tặng quà đến người nghèo và các em học sinh tại Gia Lai

Đại đức Thích Quảng Tiến Nhẫn đại diện đoàn tặng quà đến bà con nghèo
Đại đức Thích Quảng Tiến Nhẫn đại diện đoàn tặng quà đến bà con nghèo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đoàn Tăng Ni khoa Triết học Phật giáo khóa XI - Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM đã có chuyến thăm, tặng quà đến người nghèo và các em học sinh khó khăn tại Trường THCS Phan Đình Phùng (xã Ia Grăng, huyện Ia Grai, Gia Lai) vào sáng 5-9.
Cựu Tăng Ni sinh khoa Triết học Phật giáo tặng quà đến người nghèo và các em học sinh tại Gia Lai ảnh 1
Đại đức Thích Thường Tịnh phát biểu

Đoàn do Đại đức Thích Thường Tịnh, Tăng chúng chùa Bửu Nghiêm, TP.Pleiku, tỉnh Gia hướng dẫn. Mặc dù đường xa xôi, phương tiện đi lại không thuận tiện nhưng đoàn thiện nguyện đã không ngại khó để mang yêu thương về cho các em.

Dịp này, đoàn đã trao hơn 100 phần quà đến người nghèo tại xã Ia Grăng; 300 phần quà là sách giáo khoa lớp 1, lớp 2, lớp 3, lớp 6, lớp 7 và 500 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi. Tổng kinh phí của đợt từ thiện lần này là hơn 110 triệu đồng.

Cựu Tăng Ni sinh khoa Triết học Phật giáo tặng quà đến người nghèo và các em học sinh tại Gia Lai ảnh 2
Các em học sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Phan Đình Phùng

Ông Trần Văn Đức, Hiệu trưởng Trường THCS Phan Đình Phùng cho biết: "Trường có tổng số 800 học sinh, đa phần là người dân tộc, chia đều cho 9 khối từ lớp 1 đến lớp 9. Ngoài khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, thầy cô giáo ở đây phải hết sức yêu nghề, yêu trẻ mới bám trụ được vì một số học sinh chưa rõ tiếng phổ thông, nên việc dạy và học rất vất vả".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày