Czech: Chùa Thiên Ân cung nghinh Xá lợi Phật nhân Đại lễ Vu lan 2010

Czech: Chùa Thiên Ân cung nghinh Xá lợi Phật nhân Đại lễ Vu lan 2010
(GNO): Ngày 28-8 vừa qua, chùa Thiên Ân, TP.Varnsdorf, Cộng hòa Czech đã tổ chức cung rước Ngọc Xá lợi và Đại lễ Vu lan Báo ân, Báo hiếu.

Chứng minh buổi lễ có Đại đức Thích Nghiêm Quang - Phó Văn phòng Học viện Phật giáo VN tại TP. Hồ Chí Minh, Latma Sonam - trụ trì Trung tâm Phật giáo Tây Tạng Liberec, Cộng hòa Séc, Latma Giovani - Giảng viên Trung tâm Phật giáo Tây Tạng tại Italia, Đại đức Thích Thanh Phúc - trụ trì chùa Thiên Ân.

Ông Trần Hồng Minh - Bí thư thứ 2 Thường trực Ban Công tác cộng đồng ĐSQ VN tại Cộng hòa Czech, ông Hoàng Đình Thắng - Chủ tịch Hội Người VN tại Cộng hòa Czech, ông Sucharada - Thường trực Hội đồng Ủy ban Chuyên viên văn hóa TP.Varnsdorf cùng tham dự.

Ngọc Xá lợi lần này được Đại đức Thích Thanh Phúc - trụ trì chùa Thiên Ân thỉnh từ Đài Loan, do ngài Rinpoche người Tây Tạng mang 1 viên ngọc Xá lợi Phật từ Ấn Độ sang Đài Loan. Trong quá trình tu trì, viên ngọc Xá lợi đã phát sinh ra những hạt nhỏ xung quanh với nhiều màu sắc khác nhau. Có thể nói những viên ngọc Xá lợi này là hậu duệ của ngọc Xá lợi Phật.

Đoàn rước ngọc Xá lợi đã diễu hành trên các đường phố chính của TP. Varnsdorf trước khi về tôn trí tại chính điện chùa Thiên Ân.

Sau lễ rước là Đại lễ Vu lan Báo hiếu và lễ cầu siêu cho các chân linh cửu huyền thất tổ đã khuất, các chiến sĩ trận vong, các cô hồn uổng tử.

Việc rước và tôn thờ ngọc Xá lợi này là lần đầu tiên tại Cộng hòa Czech có ý nghĩa to lớn với các Phật tử và còn là cầu nối văn hóa tín ngưỡng giữa cộng đồng người Việt Nam với người dân bản địa. Hàng trăm Phật tử gần xa trong và ngoài nước đã tới dự lễ và chiêm bái Ngọc Xá lợi Phật.

Czech: Chùa Thiên Ân cung nghinh Xá lợi Phật nhân Đại lễ Vu lan 2010 ảnh 1

Xá lợi Phật được tôn trí tại chánh điện

Czech: Chùa Thiên Ân cung nghinh Xá lợi Phật nhân Đại lễ Vu lan 2010 ảnh 2

Lễ rước Xá lợi Phật trên đường phố

Czech: Chùa Thiên Ân cung nghinh Xá lợi Phật nhân Đại lễ Vu lan 2010 ảnh 3

Czech: Chùa Thiên Ân cung nghinh Xá lợi Phật nhân Đại lễ Vu lan 2010 ảnh 4

Czech: Chùa Thiên Ân cung nghinh Xá lợi Phật nhân Đại lễ Vu lan 2010 ảnh 5

Czech: Chùa Thiên Ân cung nghinh Xá lợi Phật nhân Đại lễ Vu lan 2010 ảnh 6

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày