Đã có hơn 1,7 triệu người bị nhiễm Covid-19

GNO - Sáng nay 12-4, dịch bệnh Covid-19 đã lây đến 210 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đã có hơn 1,7 triệu người bị nhiễm; Hơn 100.000 người tử vong. Riêng tại Mỹ đã có hơn 20.000 chết.

HT.ThichTriQuang.jpg

Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, chư tôn đức cùng Phật tử cầu nguyện trước Thánh tượng Đức Bồ-tát Quán Thế Âm tại Việt Nam Quốc Tự, 2019 - Ảnh: Bảo Toàn

Nhiều bệnh nhân cũng đã được phục hồi, tuy nhiên dịch bệnh vẫn đang rất phức tạp vì sự lây nhiễm trong cộng đồng.

Do vậy, xin tất cả chúng ta cùng ý thức, đừng lơ là để mọi nỗ lực phòng chống trở thành lãng phí, có thể dịch sẽ bùng phát bất cứ ở đâu nếu thiếu sự kiểm soát kịp thời.

Mọi người cũng cần tránh đến những nơi công cộng, ra đường, tụ tập... nếu không vì nhu cầu cần thiết.

Xin hãy cùng giữ sự yên ổn cho đất nước, trong đó có chính mình; Nỗ lực quán chiếu về giáo lý Duyên khởi mà Đức Phật đã dạy, và cùng nhất tâm cầu nguyện để dịch bệnh sớm được dập tắt!

Giác Ngộ Online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức trụ trì chùa Đồng (Hải Phòng) nói về vụ việc "con đưa cha già đến bỏ ở cổng chùa rồi bỏ đi"

Đại đức trụ trì chùa Đồng (Hải Phòng) nói về vụ việc "con đưa cha già đến bỏ ở cổng chùa rồi bỏ đi"

GNO - Nói với Báo Giác Ngộ, Đại đức Thích Quảng Văn, trụ trì chùa Đồng (xã Lạc Phượng, TP.Hải Phòng) xác nhận sự việc xảy ra vào ngày 10-5, hiện nhà chùa đang hỗ trợ liên hệ một số tự viện ở tỉnh Thái Bình (cũ), có đủ điều kiện chăm sóc đối với trường hợp của vị này, nếu muốn xin ở lâu dài.

Thông tin hàng ngày