Đã đưa tu sĩ Minh Truyền đến bệnh viện tâm thần điều trị

GNO - Nói về vụ việc liên quan tới tu sĩ Thích Minh Tuyền, thế danh Lê Văn Thành, đương sự trong vụ việc “đập xe người đi đường” xảy ra ở Đắk Lắk hôm 9-9 gây xôn xao dư luận, TT.Thích Hải Thông, Phó Trụ trì chùa Khải Đoan, nơi tu sĩ Minh Tuyền ở, có những lời nhận trách nhiệm chân thành.

TT Hai Thong.jpg

TT.Thích Hải Thông, Phó Trụ trì chùa Khải Đoan

“Trước tiên, tôi cũng xin đại diện chư Tăng cũng như Phật tử sinh hoạt tại chùa Khải Đoan rất thành thật xin lỗi đến quý vị đã bị thầy Minh Truyền có những lời nói nặng, đập xe. Đúng ra, nếu chúng tôi được gặp quý vị đó, thì chúng tôi sẽ xin lỗi. Nếu như bên những vị bị đập xe có yêu cầu gì, chúng tôi cũng xin đáp ứng nhu cầu đó”, TT.Thích Hải Thông nói.

Thượng tọa Phó trụ trì chùa Khải Đoan cũng cho biết thêm tu sĩ Minh Truyền bị bệnh tâm thần đã lâu. Trong khi đang theo học tại Đại học Y Dược TP.HCM năm thứ 4, đã bị phát bệnh. Sau đó xin nghỉ học, và chùa đã đưa về để tìm hướng điều trị, và có lúc phải dùng tới sự cưỡng bức để điều trị theo phác đồ chỉ định. Một thời gian, bệnh tâm thần của tu sĩ Minh Tuyền có thuyên giảm, và chùa cũng ít nhân sự nên chỉ cho dùng thuốc theo hướng dẫn.

bvtamthanh1_klnb.jpg

Tu sĩ Minh Truyền được đã đưa đến điều trị tại bệnh viện Tâm thần Đắk Lắk

TT.Thích Hải Thông cho biết thêm: Tu sĩ Minh Tuyền bị bệnh trở lại vào khoảng từ trung tuần tháng 6 vừa rồi, cũng có cho uống thuốc, cũng có mời bác sĩ về chẩn đoán bệnh và cũng phải cưỡng bức. “Tôi vừa đi ủy lạo ở Thanh Hóa về và có nghe tin này. Theo lời dạy của Hòa thượng Trụ trì, chúng tôi đã đưa (tu sĩ Minh Tuyền - BTV) đi điều trị và có nhờ một số anh em trong bệnh viện tâm thần cùng một số Phật tử tháp tùng để đưa thầy vô bệnh viện tâm thần để điều trị”.

Trên trang nhà của Phật giáo Đắk Lắk (http://phatgiaodaklak.org/) cũng phổ biến clip ghi nhận ý kiến của một vài người dân ở gần chùa về tinh thần không bình thường của tu sĩ Minh Truyền.

Được biết, hiện tu sĩ Minh Tuyền đã được đưa đến thăm khám và đã nhập viện điều trị tại bệnh viện Tâm thần Đắk Lắk. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng giá trị nhân bản trong tâm

GNO - Ajahn Lee, một vị Tỳ-kheo tu theo truyền thống Rừng thiền của Thái Lan, đã đưa ra những cách thức để tu tập những giá trị nhân bản cốt lõi trong đời sống hàng ngày, nhằm đem đến lợi lạc cho bản thân và mọi người.

Thông tin hàng ngày