Đà Nẵng: 560 học viên cai nghiện ma túy nghe pháp

GNO - Công an TP.Đà Nẵng phối hợp cùng với chùa Bà Đa (Đà Nẵng), Quỹ Đạo Phật Ngày Nay và Sở LĐ-TB&XH TP tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà và nói chuyện chuyên đề với học viên Trung tâm Giáo dục và dạy nghề 05 - 06 TP.Đà Nẵng.

TND_4014.JPG


Cán bộ công an và học viên nghe pháp thoại của TT.Nhật Từ

Theo đó, tại buổi gặp mặt ngày 13-4, Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an TP.Đà Nẵng nói: “Cai nghiện là một quá trình khó khăn, gian khổ”. Ông Mưu mong muốn các học viên vượt qua chính mình, quyết tâm, phấn đấu, rèn luyện để sớm trở về với gia đình và xã hội; luôn nhớ rằng: chính quyền, gia đình, người thân luôn ở bên ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện để các học viên yên tâm cai nghiện.

ĐĐ.Thích Thông Đạo, UV HĐTS, Phó BTS kiêm Chánh thư ký GHPGVN TP.Đà Nẵng phát biểu, cho rằng, các học viên vẫn còn có rất nhiều cơ hội để tự sửa đổi bản thân mình, trở về hòa nhập với gia đình, cộng đồng.

Dịp này, ĐĐ.Thích Thông Đạo cũng trao tặng các dụng cụ tập luyện thể thao cho Trung tâm - trị giá 50 triệu đồng.

TT.Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại TP.HCM nói chuyện chủ đề “Ngăn chặn tệ nạn ma túy”.

Thượng tọa phân tích tác hại đến với bản thân, gia đình và cộng đồng, những bất ổn trong gia đình, xã hội mà ma túy gây ra và 5 điều mà các học viên cần phải nói không: với việc nhờ người thân gửi chất độc trắng này qua bưu điện; với người thân khi mang chất độc này khi tới thăm; với tình trạng đút lót khi đi lao động nhờ người dân mang tới; với việc nhờ mua chuộc các nhân viên quản giáo và nói không với việc muốn tự tử.

Thượng tọa chia sẻ, học viên cân từ bỏ 3 tâm lý tiêu cực theo tinh thần Đức Phật đã dạy: 1) Không cường điệu hóa nỗi khổ niềm đau mà mình đang vướng kẹt phải. 2) Không đào tẩu khỏi nỗi khổ niềm đau. 3) Bất cần đời.

TND_4125.JPG


Tặng kinh sách tới cán bộ quản lý

Sau thời pháp TT.Nhật Từ cũng trao tặng cho các cán bộ quản lý và các học viên 700 cuốn kinh sách gồm:423 lời vàng Phật dạy, Kinh Phật cho người tại gia và chuỗi hạt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày