Đà Nẵng: 8-4 ÂL, hạ thủy 7 đóa sen trên sông Hàn

GNO - Sau lễ tưởng niệm cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh, sáng 1-4, BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng tổ chức hội nghị mở rộng, triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558 - DL.2014.

IMG_2835.jpg


Buổi họp triển khai Phật đản của BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng sáng 1-4 vừa qua

Theo đó, ngoài lễ đài chính của BTS TP được thiết trí tại chùa Linh Ứng - Bãi Bụt, lễ đài của các quận/huyện được thiết trí tại các chùa Pháp Lâm (Q.Hải Châu), Phổ Quang (Q.Thanh Khê), Quang Minh (Q.Liên Chiểu), Bà Đa (Q.Ngũ Hành Sơn), Hòa Thọ (Q.Cẩm Lệ), Mỹ Khê (Q.Sơn Trà) và chùa Hưng Quang (huyện Hòa Vang).

Các chùa, tự viện, tịnh thất, tịnh xá thiết trí lễ đài hoặc vườn Lâm-tỳ-ni, hương án, quyền môn tùy theo khả năng và điều kiện. Treo cờ Phật giáo và cờ Tổ quốc tại các chùa, tịnh thất, tịnh xá và tư gia đồng bào theo đạo Phật từ 1-4 đến hết ngày 16-4-Giáp Ngọ.

Được biết, sẽ có 600 panô, áp phích, biểu ngữ được treo trên các trục đường chính theo quy định của TP; các chùa nằm ở mặt tiền được treo băngrôn ngang qua đường ngay trước cổng chùa.

Dự kiến có khoảng 30 chiếc xe hoa sẽ diễu hành qua các tuyến đường trong thành phố vào các tối 13,14 và 15 âm lịch. GĐPT Đà Nẵng sẽ tổ chức cắm trại tại khu vực lễ đài chính từ 13-4 đến 15-4-Giáp Ngọ.

Đặc biệt, lễ hạ thủy 7 đóa sen trên sông Hàn dự kiến lúc 15g00 ngày 8-4-Giáp Ngọ.

Ngoài ra, các hoạt động thuyết giảng, từ thiện, nghi lễ, văn hóa văn nghệ, triễn lãm cũng sẽ diễn ra từ 1-4 đến 15-4-Giáp Ngọ.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày