Đà Nẵng: Ban Tôn giáo Thành phố thăm và chúc mừng mùa An cư kiết hạ Phật giáo Nam tông

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Theo đó, chiều 20-7, ông Nguyễn Cao Cường, Trưởng ban Tôn giáo TP.Đà Nẵng đã đến thăm và chúc mừng chư hành giả đang An cư kiết hạ tại trú xứ chùa Tam Bảo, đơn vị Phật giáo Nam tông thuộc quận Hải Châu.

Tại buổi gặp thân mật, ông Trưởng ban Tôn giáo Thành phố có lời thăm hỏi và chúc mừng chư hành giả Hệ phái Nam tông có một mùa an cư thành tựu.

Dịp này, ông ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của chùa Tam Bảo; đánh giá cao thành công của Đại hội đại biểu Phật giáo Thành phố, trong đó có sự tham gia tích cực hỗ trợ của chư Tăng Hệ phái Phật giáo Nam tông.

Đà Nẵng: Ban Tôn giáo Thành phố thăm và chúc mừng mùa An cư kiết hạ Phật giáo Nam tông ảnh 1

Ông Nguyễn Cao Cường, Trưởng ban Tôn giáo TP.Đà Nẵng tặng quà chúc mừng chư hành giả Hệ phái Nam tông

Đại đức Thích Pháp Hiếu, Ủy viên Thường trực GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Tam Bảo thay mặt chư Tăng, Phật tử hệ phái đã trân trọng tri ân ông Trưởng ban Tôn giáo TP.Đà Nẵng đã quan tâm hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chùa phát triển trong các hoạt động Phật sự, văn hoá truyền thống, hộ quốc an dân, an sinh xã hội.

Được biết, hàng năm theo truyền thống, Phật giáo Nam tông bắt đầu An cư kiết hạ từ ngày 15-6 đến 16-9 Âm lịch, sau đó là đại lễ dâng y kathina vào trung tuần tháng 10 Âm lịch, Tăng đoàn đồng vân tập về kết giới thành tựu an cư và trùng tụng Tam tạng cầu nguyện an lành hạnh phúc đến người dân và cộng đồng Phật tử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày