Đà Nẵng: Ban Tôn giáo Thành phố thăm và chúc mừng mùa An cư kiết hạ Phật giáo Nam tông

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Theo đó, chiều 20-7, ông Nguyễn Cao Cường, Trưởng ban Tôn giáo TP.Đà Nẵng đã đến thăm và chúc mừng chư hành giả đang An cư kiết hạ tại trú xứ chùa Tam Bảo, đơn vị Phật giáo Nam tông thuộc quận Hải Châu.

Tại buổi gặp thân mật, ông Trưởng ban Tôn giáo Thành phố có lời thăm hỏi và chúc mừng chư hành giả Hệ phái Nam tông có một mùa an cư thành tựu.

Dịp này, ông ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của chùa Tam Bảo; đánh giá cao thành công của Đại hội đại biểu Phật giáo Thành phố, trong đó có sự tham gia tích cực hỗ trợ của chư Tăng Hệ phái Phật giáo Nam tông.

Ông Nguyễn Cao Cường, Trưởng ban Tôn giáo TP.Đà Nẵng tặng quà chúc mừng chư hành giả Hệ phái Nam tông

Ông Nguyễn Cao Cường, Trưởng ban Tôn giáo TP.Đà Nẵng tặng quà chúc mừng chư hành giả Hệ phái Nam tông

Đại đức Thích Pháp Hiếu, Ủy viên Thường trực GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Tam Bảo thay mặt chư Tăng, Phật tử hệ phái đã trân trọng tri ân ông Trưởng ban Tôn giáo TP.Đà Nẵng đã quan tâm hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chùa phát triển trong các hoạt động Phật sự, văn hoá truyền thống, hộ quốc an dân, an sinh xã hội.

Được biết, hàng năm theo truyền thống, Phật giáo Nam tông bắt đầu An cư kiết hạ từ ngày 15-6 đến 16-9 Âm lịch, sau đó là đại lễ dâng y kathina vào trung tuần tháng 10 Âm lịch, Tăng đoàn đồng vân tập về kết giới thành tựu an cư và trùng tụng Tam tạng cầu nguyện an lành hạnh phúc đến người dân và cộng đồng Phật tử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày