Đà Nẵng: Các chùa khai kinh, tuyên sớ cầu an

GNO - Đêm 9-2, chùa Phổ Hiền (quận Cẩm Lệ), Bà Đa (P.Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), Mỹ Khê (P.Phước Mỹ), An Hải (P.An Hải Bắc, quận Sơn Trà), chùa Sắc tứ An Long (quận Hải Châu) đã đồng loạt bạch Phật, khai kinh, tuyên sớ điệp cầu an đầu năm Giáp Ngọ.

anh thanh nam11.JPG

Ni trưởng Hạnh Tâm cùng Ni chúng bổn tự và Phật tử niệm hương, khai kinh cầu an

Tại chùa Phổ Hiền, NT.Thích nữ Hạnh Tâm, trú trì đã chủ trì buổi lễ cho hơn 1.000 gia đình đăng ký cầu an; vào mỗi đêm từ 18-20g30 nhà chùa sẽ dâng sớ cho 200 gia chủ.

Tại chùa Bà Đa, ĐĐ.Thích Thông Đạo, trú trì đã chủ trì nghi lễ cho hơn 300 Phật tử  tham dự, chư tôn đức và Phật tử thành kính niệm Phật, trì chú Đại Bi và tuyên sớ điệp cầu an, chuẩn bị khai đàn Dược Sư đầu năm.

Chùa Phước Mỹ cũng đã có hàng trăm gia đình đến đội sớ, tham dự lễ khai kinh cầu an; chùa An Hải còn đốt nến lưu ly, cầu nguyện cho quốc thái, dân an, mọi người được an lành trong năm mới.

anh thanh nam12.JPG

ĐĐ.Thích Thông Đạo hướng dẫn 300 Phật tử chùa Bà Đa tụng kinh

Tại chùa An Long (P.Bình Hiên, quận Hải Châu) được trang hoàng đèn, hoa trong ngày đầu khai kinh cầu an, có nhiều gia đình trong và ngoài phường đến đội sớ điệp nguyện cầu an lành cho gia đình, tạo nên một không khí lễ hội tâm linh thiêng liêng...

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày