Đà Nẵng cách ly xã hội toàn TP, TP.HCM dừng xe đến Đà Nẵng

Sáng 28-7, UBND TP Đà Nẵng vừa nâng cấp độ thực hiện các biện phòng chống dịch tại huyện Hòa Vang theo Chỉ thị số 16 kể từ 13h ngày 28-7. Như vậy việc thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16 được áp dụng trên toàn thành phố.

Theo đó căn cứ tình hình thực tế về diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

ncov.jpg


Nhân viên Trung tâm Y tế quận Hải Châu phun thuốc khử trùng tại khu phố "bệnh nhân 418" sinh sống, sáng 26-7 - Ảnh: Đắc Thành/ VnExpress


Trong vòng 14 ngày kể từ 13h chiều nay 28-7 tại địa bàn huyện Hòa Vang thực hiện cách ly xã hội: gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã quận, huyện cách ly với  quận, huyện.

Thành phố giao UBND huyện Hòa Vang chủ trì, phối hợp với lực lượng công an giám sát và chịu trách nhiệm về việc thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội trên địa bàn.

Như vậy việc áp dụng biện pháp phòng dịch theo tinh thần cách ly xã hội của Chỉ thị 16 đã được áp dụng trên toàn Đà Nẵng.

Trước đó vào chiều 27-7, Đà Nẵng đã thông báo những nội dung cụ thể trong việc thực hiện giãn cách xã hội.

Bắt đầu từ 0h ngày 28-7, tại địa bàn các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu sẽ thực hiện thực hiện cách ly xã hội theo các nội dung tương tự chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Riêng huyện Hòa Vang thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 19 của Thủ tướng.

* Trong khi đó, Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản gửi các đơn vị vận tải, bến xe liên tỉnh và sở ngành liên quan triển khai các biện pháp phòng dịch Covid-19 trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Theo đó Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM yêu cầu triển khai lại các biện pháp phòng dịch như trang bị nước rửa tay, thùng rác có nắp đậy trên các xe chở khách.

Yêu cầu tất cả tài xế, tiếp viên, hành khách phải đeo khẩu trang đúng cách trong nhà ga và trên các xe.

Bắt buộc phải khai báo y tế trước khi thực hiện hành trình. Hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi, không được khạc nhổ bừa bãi. Khuyến khích sử dụng thông gió tự nhiên, hạn chế sử dụng máy lạnh trên các xe.

Khi hành khách có dấu hiệu sốt ho, khó thở cần thông báo ngay cho tài xế, tiếp viên để có hướng xử lý. Sở này cũng công bố hai đường dây nóng 1900322819009095 để người dân được tư vấn, hỗ trợ khi gặp trường hợp khẩn cấp.

TP.HCM sẽ dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đến Đà Nẵng trừ các trường hợp đặc biệt như chuyên chở bệnh nhân, chở nhu yếu phẩm.

Các xe có hành trình qua Đà Nẵng không được dừng đón trả khách tại đây.

Thời gian áp dụng các quy định trên bắt đầu từ 15h ngày 28-7.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Thông tin hàng ngày