Đà Nẵng: Chùa An Long trao tặng học bổng

GNO - Chiều 27-9, ĐĐ.Thích Đồng Nghĩa, Trưởng ban Tài chính GHPGVN quận Hải Châu, trú trì chùa An Long (đường 2/9, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) đã phối hợp với phường Bình Hiên trao tặng 50 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó; các em học sinh đậu Đại học tại Khu dân cư số 7, phường Bình Hiên (ảnh).
trungthuanlong-4.jpg
Buổi tối cùng ngày, tại sân chùa An Long đã diễn ra đêm hội trăng rằm với sự tham dự của 300 em thiếu nhi tại địa phương. ĐĐ.Thích Đồng Nghĩa và Ban hộ tự đã tổ chức múa lân, tặng quà trung thu cho các em. Kinh phí trao tặng học bổng và tổ chức trung thu do sự đóng góp của các nhà tài trợ Draft Beer và Taxi Tiên Sa cùng một số nhà hảo tâm.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày