Đà Nẵng : Chùa Phổ Đà tổ chức lễ tự tứ và Vu Lan báo hiếu 2010

(GNO): Sáng nay 14.7.âl nhằm ngày 23.8 2010 tại chùa Phổ Đà T.P Đà Nẵng, BTS TH PG T.P cùng các Phật tử, cư sỹ tại gia đã tổ chức buổi lễ long trọng gồm các phần nghi lễ: Lễ Tự tứ, lễ dâng Y, Lễ cài hoa hồng và trai tăng cúng dường.

 Tham dự và chứng minh có HT Thích Từ Tánh hóa  chủ , trú trì chùa Phổ Đà, Trưởng ban giáo dục Tăng Ni THPG T.P Đà Nẵng, TT Thích Huệ Thường Phó TB TS TH PG T.P cùng hơn 70 chư tôn giáo phẩm đang an cư kiest hạ tại trú xứ Phổ Đà.

 Hơn 100 cư sỹ tại gia đang theo tu học tại đây cùng các Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT Thiện Sanh đã thành kính dâng hoa, những cây lành quả ngọt tinh hoa của đất trời cúng dương ngôi Tam bảo và tổ chức lễ cài hoa hồng dâng lên các chư Tăng,ni và những bậc trưởng lão nhân mùa Vu Lan báo hiếu.

danang _01.JPG
danang _02.JPG
danang _03.JPG
danang _04.JPG

Qua 3 tháng an cư, nghiêm trì giới luật, gần 100 hành giả  đã nổ lực trao dồi giới, định, tuệ. Trong cuộc hành trình tuy ngắn ngủi nhưng đây là thời gian thuận lợi nhất để chư Tăng tập trung hoàn thiện tâm đức và trí đức, là dịp để hàng cư sĩ tại gia phát triển hạnh lành, học hỏi chánh pháp, hành trì tu tập, tích lũy công đức và không ngoài mục đích làm người hộ trì Tam bảo  hoằng dương chánh pháp đưa đạo pháp phát triển trường tồn trong lòng dân tộc.

danang _05.JPG
danang _08.JPG
danang _12.JPG

  Nhiều cư sĩ tại gia đã xúc động nghẹn ngào trong giờ phút chia tay với những vị thầy khả kính, trong niềm hân hoan của ngày Tự tứ, các phật tử đã thành kính dâng lên các chư Tăng những lẵng hoa tươi thắm chứa dượm hương thơm của giới, với niềm kính ngưỡng vô biên. Trong lời phát biểu cảm từ TT ThíchTrí Viên thay mặt chư tăng đạo tràng an cư trú xứ Phổ Đà đã gởi đến thập phương thiện tín gần xa lời cầu chúc trọn niềm hiesu dạo trong mùa Báo hiếu Báo ân, kính chúc các chư Tăng Thúc liễm khinh an, Thân tâm thường an lạc.

danang _14.JPG
danang _15.JPG
danang _16.JPG
danang _19.JPG
danang _20.JPG
danang _21.JPG
danang _23.JPG

 Thay mặt hàng cư sĩ tại gia Phật tử Nguyên Thọ đọc lời tác bạch cúng dường gởi đến chư Tăng, sau lễ dâng Y cúng dường, em Tâm Châu phật tử G Đ PT Thiện sanh đã đọc lời tâm thư về ý nghĩa lễ cài hoa hồng, các Phật tử đã cài hoa nhân ngày Vu Lan báo hiếu cho HT pháp chủ Thích Từ Tánh, TT Thíchc Huệ Thường và chư Tăng .

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày