Đà Nẵng: Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2021, triển khai hoạt động Phật sự năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 4-1, tại hội trường chùa Pháp Lâm (quận Hải Châu), Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2021, triển khai phương hướng hoạt động Phật sự năm 2022.

Tại hội nghị, Hòa thượng Thích Thiện Toàn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng thay mặt đoàn chủ tọa tuyên bố khai mạc hội nghị. Tiếp đó, Thượng tọa Thích Pháp Châu, Phó Thư ký GHPGVN TP.Đà Nẵng thay mặt Ban Thư ký báo cáo hoạt động Phật sự năm 2021 và phương hướng hoạt động Phật sự năm 2022.

Hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự của Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng

Hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự của Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng

Theo đó, năm 2021 Ban Trị sự các quận huyện tổ chức thành công đại hội, Hội nghị nhiệm kỳ VI (2021-2022); tổ chức trực tuyến Đại lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN; dự trực tuyến tang lễ Đức Đệ tam Pháp chủ GHPGVN; đệ trình danh sách Tăng Ni tấn phong; Ban Hoằng pháp phối hợp với Ban Thông tin – Truyền thông GHPGVN thành phố tổ chức nhiều buổi thuyết giảng online, khóa tu online tạo thuận duyên cho hàng cư sĩ tìm hiểu và thực tập lời Phật dạy; Phân ban Gia đình Phật tử tham gia hiến máu nhân đạo…

Về phương hướng hoạt động, Giáo hội tiếp tục thực hiện những Phật sự còn tồn đọng; đôn đốc chỉ đạo các ban chuyên môn tiếp tục phát huy nhiệm vụ, nâng cao chuyên môn, triển khai Phật sự mới; tăng cường phối hợp với chính quyền và mặt trận các cấp thực hiện tốt các chính sách về tôn giáo, xã hội.

Thượng tọa Thích Chúc Tín, Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng thay mặt Ban Thư ký trình nghị quyết với 4 điều và được toàn thể hội nghị thông qua.

Đúc kết hội nghị, Hòa thượng Thích Thiện Toàn thay mặt Đoàn Chủ tọa nhấn mạnh: “Đây là hội nghị đầu tiên được tổ chức đúng với nội quy hoạt động của Ban Trị sự các tỉnh thành, thành phần tham dự là thành viên Ban Trị sự thành phố. Tuy với số lượng ít hơn các kỳ hội nghị trước đây nhưng đã đón nhận được nhiều ý kiến chất lượng của các thành viên. Hy vọng rằng, với những ý kiến đóng góp chân tình đó Phật sự năm 2022 sẽ có nhiều triển vọng hơn”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

GNO - Do bối cảnh địa-lịch sử và địa-văn hóa đặc thù ở Nam bộ Việt Nam, đã xuất hiện khá nhiều hội đoàn, đạo giáo có thực hành pháp môn Tịnh độ so với các vùng miền khác trong cả nước; tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một tông phái Tịnh độ riêng biệt.
Đoàn Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao quà đến bà con vùng lũ, tại điểm chùa Cổ Lão (TP.Huế) - Ảnh: T.N

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao hơn 3.000 phần quà tại miền Trung

GNO - Từ ngày 9 đến 12-11, đoàn Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM và chùa Tường Nguyên do Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM hướng dẫn, đã tổ chức chương trình cứu trợ bão lũ đợt 2 tại các tỉnh miền Trung, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 13.
Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

GNO - Theo Tỳ-kheo Bodhi, khi ta thực sự thấy người khác không còn là “đối tượng” của mình, mà là một “chủ thể” đang sống, đang khát khao hạnh phúc như chính ta, thì lòng từ bi trở thành một cánh cửa mở ra cả một vũ trụ của người đó. Bài viết do Phổ Tịnh lược dịch đăng trên chuyên mục Điểm nhìn

Thông tin hàng ngày