Đà Nẵng: Hơn 15.000 người dự khai mạc lễ hội Quan Thế Âm - Ngũ Hành Sơn

(GNO-Đà Nẵng): Sáng nay 23-3 (tức ngày 19-2 ÂL), Lễ hội văn hóa - tâm linh cấp quốc gia Quan Thế Âm - Ngũ Hành Sơn đã diễn ra trọng thể dưới chân ngọn núi Kim Sơn nằm trong quần thể thắng tích năm ngọn Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ - Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng.

>>>> Chùm ảnh: Nô nức trẩy hội Quán Thế Âm - Ngũ Hành Sơn- Đà Nẵng

TT. Thích Thiện Nguyện - Ủy viên Hội đồng Trị sự TƯGH, Phó ban Thường trực Ban Trị sự THPG TP.Đà Nẵng, chư tôn đức trong BTS, chư Tăng Ni trù trì các chùa, tự viện trong toàn thành phố đã đến chứng minh lễ. Bà Nông Thị Ngọc Minh - Phó Chủ tịch UBND cùng lãnh đạo TP, quận Ngũ Hành Sơn, phường Hòa Hải và hơn 1,5 vạn đồng bào Phật tử, khách hành hương trong và ngoài thành phố đã về tham dự lễ hội.

01ww.JPG

Người đi lễ hội kín cả con đường Sư Vạn Hạnh

01ww (1).JPG
01ww (2).JPG

Cung nghinh chư tôn và quan khách

Đúng 8 giờ, trong tiếng chuông trống Bát nhã trang nghiêm cung nghinh chư tôn đức và quan khách chính quyền với sự dẫn đầu của đoàn múa lân sư rồng màu sắc rực rở tung mình uốn lượn trên dòng người đang trang nghiêm chắp tay cung kính búp sen nghinh đón chư tôn đức, các vị quan khách tiến vào lễ đài.

Phát biểu chính thức khai mạc lễ hội, TT. Thích Thiện Nguyện thay mặt BTS nhiệt liệt tán dương công đức của Ban tổ chức đã phát huy tốt một Phật sự mang tầm vóc lễ hội cấp quốc gia, sự gắn kết làm nên thành công của lễ hội. Nhân dịp này, Thượng tọa cũng kêu gọi sự chung tay, đồng lòng của toàn xã hội để lễ hội và các Phật sự đang được tiến hành trong khu văn hóa tâm linh Ngũ Hành Sơn được thành công viên mãn, lễ hội ngày càng được mở rộng đáp ứng lòng mong đợi của đông đảo nhân dân và Phật tử.

01ww (3).JPG

Toàn cảnh lễ cung nghinh

01ww (4).JPG

Màn múa dâng hoa chào mừng

Đại diện chính quyền địa phương, ông Lê Hoàng Đức - Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của lễ hội trong hơn 41 năm qua đồng thời ông cũng dẫn lời của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trong lễ khánh thành ngôi chùa Linh Ứng Bãi Bụt, kêu gọi đồng bào “Ai có tiền của thì đóng góp bằng tiền của, ai không có tiền của thì đóng góp bằng tấm lòng” để ngôi chùa Đá (Ngọc Thạch Quan Âm) được hoàn thành đúng tiến độ đề ra, sớm đưa vào phục vụ lễ hội hàng năm.

01ww (5).JPG

TT. Thích Thiện Nguyện phát biểu

01ww (6).JPG

Lễ niêm hương bạch Phật

Dịp này, TT. Thích Từ Nghiêm - Trưởng ban Hoằng pháp Thành hội Phật giáo TP. Đà Nẵng đã phát biểu về ý nghĩa ngày vía Đức Bồ tát Quan Thế Âm, các danh hiệu và hạnh nguyện của Ngài, người mẹ hiền tầm thanh cứu khổ của cả muôn loài. Qua đó, Thượng tọa kêu gọi toàn thể du khách tham dự nguyện cầu cho nhân dân Nhật Bản sớm vượt qua những khổ nạn vừa xảy ra hơn nửa tháng nay.

Sau nghi lễ chính thức dâng hương, niêm kinh bạch Phật, cầu nguyện quốc thái dân an, đất nước hòa bình, chúng sanh an lạc, buổi lễ kết thúc với màn hóa trang sống động, đẹp mắt thị hiện hình tượng Bồ tát Quan Thế Âm, Đường Huyền Trang đi thỉnh kinh trong sự chiêm bái của đồng bào Phật tử.

01ww (7).JPG

Màn hóa trang Quan Âm thị hiện

01ww (8).JPG

Đồng bào Phật tử lần lượt vào dâng hương

Ngay sau đó, hàng vạn người dân đã lần lượt bước lên lễ đài chính cung kính dâng hương nguyện cầu. Một không khí lễ hội linh thiêng dưới chân ngọn Kim Sơn sẽ còn kéo dài trong một vài ngày tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày