Đà Nẵng: Kỷ niệm chu niên 60 năm Gia đình Phật tử

(GNO-Đà Nẵng): Sáng nay ngày 15-8 (tức mùng 06-7ÂL), tại chùa Pháp Lâm - TP. Đà Nẵng, Phân ban Hướng dẫn GĐPT đã long trọng, chính thức tổ chức lễ kỷ niệm chu niên 60 năm ngày thành lập GĐPT TP.Đà Nẵng.

Tham dự, chứng minh buổi lễ có HT. Thích Thiện Duyên - Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TƯGH; HT. Thích Gíác Viên - Ủy viên HĐTS, Trưởng ban BTS THPG TP.Đà Nẵng và chư tôn  đức Tăng Ni, cư sĩ Phật tử thường trực BTS, trụ trì các tự viện. Ngoài ra còn có sự hiện diện của các Huynh trưởng trong Ban Hướng dẫn GĐPT TƯ, các cựu Huynh trưởng, cựu Đoàn sinh GĐPT cùng đông đảo Phật tử đến từ 139 đơn vị GĐPT toàn thành phố.

cuochopmat_04.JPG

Các đơn vị GĐPT trong thành phố vân tập về chùa Pháp Lâm

cuochopmat_05.JPG
cuochopmat_06.JPG
cuochopmat_01.JPG
cuochopmat_07.JPG

Cung thỉnh chư tôn giáo phẩm quang lâm giảng đường

cuochopmat_08.JPG
cuochopmat_09.JPG
cuochopmat_10.JPG

Về phía chính quyền TP. Đà Nẵng có ông Nguyễn Đăng Hải - Phó Chủ tịch UBMTTQ TP. Đà Nẵng, ông Ngô Khôi - Phó Giám đốc Sở nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo cùng đại diện chính quyền đoàn thể các phường Nam Dương, Phước Ninh, Hòa Thuận. Đặc biệt có các đại biểu GĐPT của các tỉnh bạn như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Thừa Thiên - Huế đến dự, tặng hoa chúc mừng.

cuochopmat_11.JPG
cuochopmat_12.JPG
cuochopmat_13.JPG
cuochopmat_14.JPG
cuochopmat_15.JPG
cuochopmat_16.JPG
cuochopmat_17.JPG
cuochopmat_18.JPG
cuochopmat_19.JPG

Thay mặt Phân ban GĐPT TP. Đà Nẵng, Huynh trưởng cấp Tấn Huỳnh Ngọc Lâm phát biểu khai mạc nêu bật quá trình thành lập, trải qua 60 năm phấn đấu xây dựng đội ngũ Huynh trưởng, đoàn sinh. Từ khi có tên gọi là Chi hội Phật hóa Phổ An Nam năm 1949 với 10 đơn vị, cho đến nay GĐPT Đà Nẵng đã có hơn 5.000 Đoàn sinh trong 58 tổ chức và 139 đơn vị GĐPT thuộc các địa phương trong toàn Thành phố. 

GĐPT TP.Đà Nẵng đã làm tròn sứ mệnh hướng dẫn giáo dục các em Thanh, thiếu, đồng niên qua 3 thế hệ, có nhiều tấm gương đã anh dũng hy sinh như Đoàn sinh ngành thanh Trần Văn Lai - GĐPT An Hải bị bắn chết trong đấu tranh với chế độ Mỹ - Diệm năm 1963, Huynh trưởng Lê Thanh Sô - GĐP Hòa Thuận cũng nêu gương hysinh vì đạo pháp và dân tộc. GĐPT Đà Nẵng trong chặng đường 60 năm đã có những thăng trầm, gian khó cùng vận mệnh đất nước nhưng đại bộ phận đã nêu tấm gương sáng giúp ích cho nước nhà và Hoằng dương chánh pháp đem lại lợi ích cho cộng đồng xã hội.

cuochopmat_28.JPG

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Khôi Thay mặt chính quyền TP. Đà Nẵng ông đánh giá cao vai trò của GĐPT, nhất là trong giai đoạn kinh tế thị trường đang có nhiều đòi hỏi xây dựng thế hệ trẻ tin Phật trở thành một Phật tử giàu lòng nhân ái, có nếp sống đạo đức tốt hướng thiện, lành mạnh trong thanh thiếu niên của xã hội hiện nay.

cuochopmat_30.JPG

Trong huấn từ gởi đến Gia đình Phật tử P. Nẵng nói riêng GĐPT cả nước nói chung, HT Thích Thiện Duyên đã kêu gọi các anh chị huynh trưởng hãy ra sức ứng dụng giáo lý vào việc tu học và thực hiện sinh hoạt làm sao cho hợp tình, hợp cảnh để xây dựng đại GĐPT dưới sự bảo trợ của các cấp Giáo hội theo sát châm ngôn Bi, Trí, Dũng nhằm nâng cao đạo đức, tác phong gương mẫu, lối sống lành mạnh trong thanh, thiếu, đồng niên, xây dựng GĐPT TP. Đà Nẵng ngày càng vũng mạnh trong lòng Giáo hội.

cuochopmat_22.JPG
cuochopmat_23.JPG
cuochopmat_24.JPG
cuochopmat_25.JPG
cuochopmat_26.JPG
cuochopmat_29.JPG
TT. Thích Thiện Nguyện - Phó ban Thường trực
BTS THPG TP. Đà Nẵng phát biểu

Buổi lễ đã trân trọng tiếp thu những phát biểu, huấn từ của chư tôn đức, chính quyền các cấp, thay mặt Phân ban HD GĐPT, Huynh trưởng cấp Tấn Huỳnh Ngọc Lâm đã bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm của các cấp Giáo hội, chính quyền địa phương đã tạo nhiều thuận lợi cho sinh hoạt, tu tập và hứa sẽ thực hiện tốt những huấn từ của chư tôn giáo phẩm đã sách tấn và mong rằng nó sẽ là động lực làm cho GĐPT TP. Đà Nẵng cáng ngày càng làm tốt hơn nữa trong việc phục vu Giáo hội và lợi lạc xã hội, xứng đáng những gì mà chư tôn đức Tăng Ni đã cưu mang nuôi dưỡng trong suốt 60 năm qua. Cũng trong dịp này các đại biểu đã tặng hoa chúc mừng nhân 60 năm thành lập GĐPT Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày