Đà Nẵng: Lễ đặt đá xây dựng chùa Bảo Tịnh

GNO - Sáng 12-5, trong không khí hân hoan đón mừng ngày Đản sanh của Đấng Từ phụ Thích Ca Mâu Ni, chùa Bảo Tịnh (thôn Đông Sơn, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) đã long trọng tổ chức lễ đặt đá xây dựng chùa.

datdabaotinh (29).jpg
Chư tôn đức chứng minh thực hiện nghi thức sái tịnh tại buổi lễ

Trong lời phát biểu chào mừng, NT.Thích nữ Diệu Thuần, trú trì chùa Bảo Tịnh đã bồi hồi ôn lại những ngày đầu về hành đạo tại mảnh đất núi rừng hoang sơ tại thôn Đông Sơn, xã Hòa Ninh này.Theo đó, năm 2003, sau khi hoàn thành công tác tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Ni trưởng đã tìm đến chân ngọn núi chúa Bà Nà mua mảnh đất để xây dựng ngôi tịnh thất bé nhỏ làm nơi tu tập. Nơi đây chưa có một ngôi chùa nào, hình ảnh Tăng Ni còn xa lạ với đồng bào. Dần dần, đồng bào địa phương tìm đến lễ bái, tu tập mỗi ngày một đông.Tháng 1-2015, BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng và các cấp chính quyền đã đồng thuận công nhận và cho phép tịnh thất Bảo Tịnh được đổi tên thành chùa Bảo Tịnh thuộc GHPGVN TP.Đà Nẵng.Trải qua năm tháng, chùa Bảo Tịnh vốn là một ngôi nhà cấp 4 đơn sơ đã xuống cấp trầm trọng, không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt và tu học của Ni chúng và đạo hữu thập phương. Dẫu biết sẽ có nhiều khó khăn, nhưng với chí nguyện muốn nơi mảnh đất hoang sơ này có một ngôi đại hùng bửu điện để thuận tiện cho việc sinh hoạt tu học của Ni chúng và đạo hữu Phật tử, chùa Bảo Tịnh đã đặt viên đá đầu tiên cho việc trùng hưng ngôi phạm vũ.
datdabaotinh (32).jpg
Và đặt đá xây dựng chùa Bảo Tịnh
HT.Thích Chí Mãn, UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.Đà Nẵng đã thay mặt chư tôn đức chứng minh ban đạo từ sách tấn NT.Thích nữ Diệu Thuần cùng Ni chúng, đạo hữu Phật tử chùa Bảo Tịnh. Hòa thượng cũng mong muốn chư Tăng Ni và đạo hữu Phật tử thập phương cùng chung tay góp sức để ở nguyện của Ni chúng và đạo hữu Phật tử chùa Bảo Tịnh sớm viên thành.Được biết dự kiến kinh phí xây dựng chùa Bảo Tịnh vào khoảng 7 tỷ đồng.


Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày