Đà Nẵng: PG Q.Liên Chiểu tổng kết Phật sự năm 2014

GNO - Sáng qua, 16-1, tại chùa Quang Minh (P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), BTS GHPGVN quận tổ chức hội nghị tổng kết các công tác Phật sự năm 2014.

IMG_0760.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Quang lâm chứng minh và tham dự hội nghị có TT.Thích Từ Nghiêm, UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Đà Nẵng; ĐĐ.Thích Chúc Tín, Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng GHPGVN TP.Đà Nẵng, Trưởng BTS GHPGVN Q.Liên Chiểu cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN quận, trú trì các chùa trên địa bàn quận.


Đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền có ông Ngô Khôi, Phó GĐ Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP.Đà Nẵng; ông Vương Văn Quý, Phó phòng ANXH Công an TP.Đà Nẵng; ông Hà Thúc Liêu, Quận ủy viên, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; ông Nguyễn Thanh Chương, Phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu; ông Nguyễn Kim, Phó Chủ tịch UBMTTQVN Q.Liên Chiểu cùng đại diện các ban ngành của quận và P.Hòa Minh.

Sau phát biểu khai mạc buổi hội nghị của ĐĐ.Thích Chúc Tín, ĐĐ.Thích Pháp Đạo, Chánh thư ký BTS GHPGVN quận báo cáo tổng kết các hoạt động Phật sự năm 2014.
IMG_0757.jpg
Quan khách, Phật tử dự hội nghị

Theo báo cáo, trên địa bàn quận hiện nay có 11 chùa, 1 thiền viện sinh hoạt trực thuộc GHPGVN quận quản lý với 115 Tăng Ni (Tăng: 56 vị và Ni: 59 vị), 5.741 đạo hữu thường xuyên sinh hoạt, 8 đơn vị GĐPT sinh hoạt với 55 huynh trưởng và 401 đoàn sinh.


Trong các ngày Đại lễ như Phật đản, Vu lan, Thành Đạo…, tại lễ đài quận cũng như các chùa cơ sở đã cung thỉnh các giảng sư về thuyết giảng, đưa Phật pháp đến với người Phật tử. Tổ chức triển lãm các tư liệu, hình ảnh lịch sử của PG quận và cơ sở, văn nghệ cúng dường, thực hiện tốt công tác tri ân đáp nghĩa với người đã khuất, cầu siêu dâng hương cầu nguyện cho các anh hùng liệt sĩ.


Trong năm qua đạo hữu Phật tử đã hưởng ứng cuộc vận động do Giáo hội và UBMTTQVN phát động, tham gia ủng hộ Quỹ vì người nghèo của quận gần 100 triệu đồng, xây dựng nhà tình thương, trợ giúp thiên tai bão lụt, giúp đỡ người già, người nghèo, người mù và chất độc màu da cam, thực hiện nồi cháo tình thương tại Bệnh viện Đà Nẵng, trung tâm y tế, Bệnh viện Tâm thần Hòa Khánh với tổng số tiền thực hiện từ thiện của quận gần 1,6 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, việc xây dựng, sửa chữa, trùng tu các cơ sở tôn giáo để làm tăng thêm nét đẹp văn hóa Phật giáo trong không gian đô thị, trang nghiêm ngôi phạm vũ, trong năm 2014, nhiều chùa trên địa bàn quận đã nâng cấp và xây dựng mới với tổng kinh phí 43 tỷ đồng.
IMG_0764.jpg
ĐĐ.Thích Pháp Đạo, Chánh thư ký BTS GHPGVN quận trao 20 triệu ủng hộ Quỹ Vì người nghèo

IMG_0768.jpg
TT.Thích Từ Nghiêm ban đạo từ


Ông Ngô Khôi phát biểu đánh giá những thành tựu mà Phật giáo quận Liên Chiểu đã đạt được trong năm qua. TT.Thích Từ Nghiêm đã có đạo từ sách tấn BTS, chư Tăng Ni và đạo hữu Phật tử quận Liên Chiểu đã đóng góp tích cực cho Phật giáo quận nhà, hỗ trợ cho Phật giáo TP ngày càng vững mạnh và phát triển hơn.

Tại buổi hội nghị, BTS GHPGVN quận đã trao tặng quỹ “Vì người nghèo” của UBMTTQVN quận 20 triệu đồng.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày