Đà Nẵng: PG Q.Thanh Khê triển khai Đại lễ Phật đản

GNO - Chiều 9-4, tại Văn phòng BTS quận (chùa Pháp Vân), BTS GHPGVN quận Thanh Khê tổ chức phiên họp để triển khai các công tác tổ chức Đại lễ Phật đản tại quận (ảnh).

_MG 04.JPG
Ảnh: Nguyên Hà


HT.Thích Chí Mãn - UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.Đà Nẵng, Trưởng BTS GHPGVN quận Thanh Khê chủ trì cuộc họp, đã thống nhất chuyển địa điểm thiết trí lễ đài Phật đản của quận Thanh Khê về chùa Kỳ Viên (72 Lê Đình Lý) thay cho địa điểm chùa Phổ Quang (địa điểm thiết trí lễ đài chính của quận từ nhiều năm nay - do năm nay chùa Phổ Quang không đủ nhân lực). Ngoài 2 xe hoa do các chùa Viên Quang, Kỳ Viên đảm nhận, BTS quận sẽ hỗ trợ tịnh xá Ngọc Gián thực hiện 1 xe hoa cho BTS quận.

Các công tác từ thiện, nghi lễ, thuyết giảng và văn nghệ cúng dường cũng đã được thống nhất tại phiên họp. Theo đó, Ban Từ thiện PG quận Thanh Khê sẽ phối hợp với chùa Tâm Giác và ban từ thiện các chùa trong quận thực hiện công tác từ thiện. GĐPT Kỳ Viên sẽ thực hiện đêm văn nghệ cúng dường tại lễ đài chính của quận vào tối 13-4-Giáp Ngọ. Ngoài ra hầu hết các GĐPT cơ sở cũng thực hiện chương trình văn nghệ tại chùa cơ sở vào các tối 13 và 15 để cúng dường Đại lễ.

Tại phiên họp, ông Nguyễn Văn Năm - Phó phòng nghiệp vụ Ban Tôn giáo TP.Đà Nẵng cũng đã triển khai việc khảo sát các hội đoàn Phật giáo của Ban Tôn giáo và các ngành chức năng TP theo công văn số 014/BTG-NV.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1230 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cơn lũ đi qua

GNO - Mùa mưa đã chính thức “khai mạc”, vẻ như sớm hơn mọi năm. Kịch tính ngay từ màn đầu. Mới bước vào tháng mười (âm lịch) có mấy ngày mà mưa thẳng thét. Mưa chắc hạt từ sáng đến chiều.

Thông tin hàng ngày