Đà Nẵng: Phân ban GĐPT tổ chức Hội nghị tổng kết sinh hoạt năm 2010

(GNO-Đà Nẵng): Sáng ngày 20-2, tại giảng đường chùa Pháp Lâm, trụ sở Thành hội Phật giáo Đà Nẵng, trên 200 huynh trưởng đại diện các đơn vị GĐPT trực thuộc Phân ban Gia đình Phật tử TP. Đà Nẵng đã tham dự hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2010 và thông qua phương hướng hoạt động năm 2011.
2.Lễ Phật Cầu gia bị.jpg

Niệm Phật cầu gia bị

4.Anh Huỳnh Ngọc Lâm Trưởng Phân Ban đọc diễn văn khai mạc.jpg

Anh Huỳnh Ngọc Lâm - Trưởng phân ban phát biểu khai mạc

5.Anh Lê Hà Thọ Phó PB Thường Trực báo cáo tổng kết.jpg

Anh Lê Hà Thọ - Phó phân ban Thường trực báo cáo tổng kết

8.Đại biểu tham khảo tài liệu.jpg

Quang cảnh đại biểu tham dự

9.Toàn cảnh hội nghị.jpg
12.Ban Trị sự trao bằng tán dương công đức cho đơn vị và cá nhân xuất sắc cấp Quận Huyện.jpg
Trao bằng tán dương công đức
cho đơn vị và cá nhân xuất sắc cấp quận, huyện
13.các đơn vị nhận bằng tán dương công đức.jpg

Các đơn vị nhận bằng tán dương công đức

15. Trao chứng chỉ trúng cách trại Huyền Trang.jpg

 Trao chứng chỉ trúng cách trại Huyền Trang

Tham dự  hội nghị có TT. Thích Thiện Nguyện - Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Trị sự Thành hội Phật giáo Đà Nẵng; TT. Thích Từ Nghiêm - Trưởng Ban Hoằng pháp kiêm Phó ban Hướng dẫn Phật tử; ĐĐ. Thích Pháp Thuận trú trì chùa Tâm Giác và các cư sĩ thành viên Ban Hướng dẫn Phật tử.

17.Ông Ngô Khôi Phó Giám Đốc sở Nội Vụ , Trưởng Ban Tôn Giáo TP Đà Nẵng phát biểu với hội nghị.jpg

Ông Ngô Khôi Phó Giám Đốc sở Nội Vụ

Trưởng Ban Tôn Giáo TP Đà Nẵng phát biểu với hội nghị

Về phía các cơ quan chức năng  có ông Ngô Khôi - Phó giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP. Đà Nẵng; ông Lê Văn Minh - Trưởng ban Tôn giáo và dân tộc UBMT TQ; ông Vương Quý - Phòng an ninh xã hội, sở Công an TP. Đà Nẵng; lãnh đạo quận Hải Châu. Các huynh trưởng cấp Dũng Nguyên Tú - Trần Hạp, Nguyên Trừng - Nguyễn Văn Quýnh, Phó Phân ban GĐPTTƯ cũng đã đến dự.

18. Hoà Thượng Thích Thiện Nguyện Uỷ Viên HĐTS, phó thường trực ban trị sự TP Đà Nẵng Ban đạo từ.jpg

Thượng tọa Thích Thiện Nguyện ban đạo từ

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết hoạt động năm 2010 trong đó nêu rõ những việc đã làm được, chưa làm được; tình hình hoạt động của Phân ban và của các đơn vị cơ sở qua đó định hướng những hoạt động cần thiết trong năm 2011 nhằm nâng cao công tác quản lý, điều hành, tạo điều kiện cho sự phát triển ổn định của GĐPT Đà Nẵng.

19.Hội thảo Huynh Trưởng Huyền Trang.jpg

Hội thảo Huynh Trưởng Huyền Trang

Hội nghị cũng đã  nghe ý kiến đóng góp và sự góp ý của các đơn vị cơ sở thông qua Ban Đại diện GĐPT tại quận huyện đối với những Phật sự liên quan đến GĐPT nhất là trong tình hình hiện nay trước sự những âm mưu cải đạo tín đồ, phá vỡ truyền thống dân tộc và nô dịch văn hóa của các thế lực xấu.

Trong Hội nghị cũng đã trao bằng tán dương công đức cho những đơn vị GĐPT và cá nhân  huynh trưởng có những đóng góp xuất sắc trong năm qua đồng thời trao chứng chỉ trúng cách cho huynh trưởng trại sinh Huyền Trang năm 2010 và chứng nhận tham dự trại Vạn Hạnh cho huynh trưởng trại sinh Vạn Hạnh III.

Trong phần phát biểu thay mặt các cấp chính quyền, ông Ngô Khôi tán đồng những Phật sự đã qua của Phân Ban GĐPT và mong mỏi GĐPT Đà Nẵng sẽ đóng góp nhiều hơn nữa trong những công tác phục vụ cộng đồng; ông cũng góp ý Phân ban nên mạnh dạn cải tiến hình thức sinh hoạt; nâng cao vấn đề gương mẫu, đoàn kết nhất trí trong nội bộ và tranh thủ sự quan tâm ủng hộ của Ban Trị sự và quý vị trú trì các chùa cơ sở.

Trước đó, tối ngày 19-2, các huynh trưởng trúng cách trại Huyền Trang 2010 đã có buổi hội thảo với đề tài “Vai trò và trách nhiệm của người huynh trưởng cấp II Huyền Trang đối với GĐPT tại cơ sở”

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày