Đà Nẵng: Phật tử hiến máu trong mùa dịch Corona

GNO - Theo đó, ngày 6 và 7-2, đội đã vận động hiến được 130 đơn vị máu cho bệnh nhân.

anh hienmau1.jpg
Thành viên của Đội tình nguyện hiến máu trong mùa dịch Corona

Được biết, trong thời gian qua, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virus Corona (nCoV) đã gây trở ngại trong việc tập trung của mọi người, sinh viên các trường đại học - nguồn hiến máu nhân đạo chính chưa trở lại trường học.

Thêm vào đó, việc lo ngại tập trung đông đúc dễ có nguy cơ lây nhiễm virus corona nên số người đến hiến máu ở bệnh viện ít hơn dẫn đến tình trạng thiếu máu trầm trọng để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Trước tình hình đó, Ban điều hành Đội tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng đã tổ chức vận động các tình nguyện viên đến bệnh viện hiến máu cấp cứu cho bệnh nhân.

Bên cạnh việc vận động hiến máu, Ban điều hành đội đã tổ chức tặng khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho các tình nguyện viên đến hiến máu để phòng chống dịch bệnh.

Được thành lập vào tháng 11-2015, đến nay đã có hơn 800 thành viên tham gia đội mỗi năm hiến tặng hơn 500 đơn vị máu và tiểu cầu cứu giúp nhiều bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Ngoài ra các thành viên trong đội cũng đã đóng góp và vận động để thực hiện các công tác thiện nguyện như: tặng quà cho bệnh nhân khó khăn, xây dựng nhà tình nghĩa, khoan giếng và xây dựng nhà vệ sinh cho học sinh miền núi, tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn và đồng bào dân tộc thiểu số với số tiền mỗi năm gần 1 tỷ đồng. Đội còn tích cực tham gia các hoạt động Phật sự tại địa phương.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày