Đà Nẵng: Phật tử hoan hỷ về chùa đón Tết, cầu an

GNO - Phút giao thừa thiêng liêng tiễn đưa năm cũ, đón những thời khắc trong một mùa xuân mới tại chùa Kỳ Viên (Q.Thanh Khê) được đánh dấu rộn ràng trong ba hồi chuông trống Bát nhã, chư Tăng và Phật tử từ từ vân tập về trước chánh điện, ngoài trời vang tiếng pháo giao thừa do TP tổ chức bắn tại hai điểm cầu Rồng và cầu sông Hàn, trên chánh điện âm thanh trầm bổng của một thời kinh sâu lắng…

anh 2.JPG

Tại chùa Kỳ Viên

ĐĐ.Thích Đạo Hạnh, UV BTS PGVN TP, trú trì chùa chủ trì buổi lễ, xướng tụng kinh cầu an theo nghi thức Phật giáo Đại thừa, chư Tăng xếp thành hàng ngang và phía sau là các Phật tử cùng Ban Hộ tự, thành kính, trang nghiêm trong giây phút thiêng liêng giao hòa của đất trời, cả vũ trụ bao la như tĩnh lặng hơn để nghênh đón giờ phút đầu năm mới.

Các Phật tử trẻ đang sẵn sàng cho một màn múa lân chào xuân mới, các gia đình đang lần lượt vào lễ Phật, một cách nguyện cầu làm an định thân tâm trong giây phút đón giao thừa của không ít gia đình vào giờ giao thừa.

Tại chùa Pháp Lâm (trụ sở chính của văn phòng Ban Trị sự TP), bác Nguyên Phúc thay mặt cho đại chúng, đạo tràng Phật tử và thập phương dâng lời chúc xuân đến chư tôn đức đang tham dự buổi nguyện cầu nhân ngày Vía Đức Phật Di Lặc, đồng thời cũng là giây phút đoán giao thừa thiêng liêng của hàng Phật tử.

Thượng tọa Thích Quảng Tâm thay mặt chư Tăng bổn tự đã có lời pháp nhũ, đồng thời chúc Tết đến các Phật tử đạo tràng, phía ngoài sân chùa hàng trăm thiện tín, thập phương đang dâng hương cầu nguyện trong ngày xuân mới.

Rất đông Phật tử đã vào viếng giác linh Hòa thượng nguyên Trưởng BTS, trong giờ phút vui xuân, mội người cùng đồng lòng tưởng nhớ đến vị chủ nhân đã có cả cuộc đời gắn bó cùng ngôi chùa Pháp Lâm và một vị cao Tăng đáng kính.

anh 8.JPG

Tại chùa Pháp Lâm

anh 10.JPG

NT.Thích nữ Hạnh Tâm, trụ trì nhà chùa Phổ Hiền chúc Tết Phật tử

Tại chùa Phổ Hiền (Q.Cẩm Lệ), không khí đón xuân thật náo nhiệt, hàng ngàn người đi viếng chùa, lễ Phật, hái lộc đầu năm bằng cách mua tại cổng tam quan chùa một nhánh trầu, năm lá, chín lá như một điều tâm linh không thể thiếu trong giây phút xuất hành của ngày đầu năm mới.

Trên chánh điện dù đã hơn 2 giờ sáng vẫn còn nhiều gia đình vào lễ Phật, cúng dường lì xì đầu năm cho chư Ni và tặng quà chúc phúc đầu năm đến NT.Thích nữ Hạnh Tâm, trụ trì nhà chùa.

Như một hiện thân Di Lặc, Ni trưởng mừng tuổi đến tất cả các Phật tử đến viếng chùa, lễ Phật trong giờ phút giao thừa đầu năm mới.

***

Thành phố bên sông Hàn đêm qua rộn ràng nhịp thở, dòng người xuôi ngược đến các chùa đây không những là một thông lệ xuất hành đầu năm, mà còn gắn với một ý nguyện tâm linh thuần lành thu hút rất đông các du khách, thập phương vào chùa, lễ Phật mừng đón giao thừa trong ngày đầu Xuân Giáp Ngọ.

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày