Đà Nẵng: Q.Sơn Trà tổng kết Phật sự

GNO - Chiều 14-1 qua, tại chùa Mỹ Khê, BTS GHPGVN quận Sơn Trà đã tổ chức hội nghị tổng kết các hoạt động Phật sự năm 2017 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2018.

HT.Thích Trí Viên, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.Đà Nẵng, Trưởng BTS GHPGVN Q.Sơn Trà; chư tôn đức BTS GHPGVN quận và Tăng Ni trú trì các tự viện trên địa bàn tham dự.

hnst2017 (33).jpg
Chư tôn đức chủ trì hội nghị

Tham dự hội nghị có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền TP.Đà Nẵng, Q.Sơn Trà và P.Phước Mỹ; Ban hộ tự, Ban huynh trưởng GĐPT các chùa trên địa bàn quận.

Theo báo cáo, hiện nay trên địa bàn quận Sơn Trà có 15 ngôi tự viện tham gia sinh hoạt với BTS, chư Tăng Ni có 110 vị; 1.316 đạo hữu Phật tử sinh hoạt tu học tại các đạo tràng; 10 đơn vị GĐPT với 148 huynh trưởng và 838 đoàn sinh sinh hoạt vào chiều Chủ nhật hàng tuần.

Định kỳ hàng năm, BTS GHPGVN quận Sơn Trà đều tổ chức phiên họp đầu năm để triển khai các hoạt động Phật sự cho năm mới và phân công phân nhiệm từng thành viên BTS theo phương hướng hoạt động cuối năm đã đề ra.

BTS quận cũng đã động viên các Tăng Ni tham gia bố-tát hàng tháng, kiết giới an cư kiết hạ tập trung theo giới luật của Đức Phật chế để tăng trưởng giới đức. Công tác hoằng pháp cũng được BTS đặc biệt quan tâm chú trọng, cung thỉnh giảng sư thuyết giảng tại các chùa tại các khóa tu.

BTS quận cũng đã tổ chức 1 khóa tu Bát quan trai tập trung cho toàn quận với số lượng 341 giới tử. Ngoài ra còn tổ chức các ngày Đại lễ truyền thống như Đại lễ Phật đản, Vu lan; tọa đàm hưởng ứng chương trình thành phố 4 an.

Công tác trùng tu kiến thiết, đúc chuông, đúc tôn tượng Bồ-tát tại các chùa trên địa bàn quận cũng được chú trọng với tổng kinh phí 23,9 tỷ đồng. Công tác từ thiện xã hội với tổng kinh phí 4,8 tỷ đồng, trong đó chùa Liên Trì thực hiện hơn 1,1 tỷ đồng.

hnst2017 (7).jpg
Đại biểu tham dự

Năm 2018, BTS GHPGVN quận Sơn Trà sẽ nỗ lực hơn nữa, thường xuyên đôn đốc các đơn vị cơ sở tham gia tích cực các hoạt động Phật sự của GHPGVN TP.Đà Nẵng và quận Sơn Trà, tiếp tục động viên Tăng Ni Phật tử duy trì thực hiện chương trình "4 an" của TP, các tự viện tổ chức các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường...

Nguyên Hà - Nguyễn Thiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thương nhớ rau khúc

Thương nhớ rau khúc

GN - Cơn mưa đông vừa rớt xuống, mẹ vẫn giữ thói quen cắp cái rổ be bé đi một vòng ra ruộng hái những khóm rau khúc. Mẹ cắt sạch sẽ những lá già ra một bên, còn lại những chiếc lá xanh mơn mởn cùng những sợi tơ trắng muốt bám đầy ở thân rau khúc.

Thông tin hàng ngày