Đà Nẵng: Quận hội Phật giáo quận Sơn Trà ủng hộ 15 triệu đồng xây dựng nhà Đại đoàn kết

Đà Nẵng: Quận hội Phật giáo quận Sơn Trà ủng hộ 15 triệu đồng xây dựng nhà Đại đoàn kết
(GNO-Đà Nẵng): Qua hơn một tháng tích cực triển khai xây dựng nhà Đại đoàn kết do Quận hội Phật giáo quận Sơn Trà hỗ trợ một phần kinh phí. Chiều ngày 10-7-2009, Ủy ban Nhân dân phường An Hải Tây đã tổ chức lễ bàn giao nhà cho hộ ông Nguyễn Văn Neo, trú tại Tổ 6, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Đến tham dự lễ có Ni sư Thích Nữ Diệu Từ - Ủy viên Từ thiện Phật giáo quận Sơn Trà, Sư cô Thích nữ Tuệ Nhã - chùa Vạn Thiện, Ô. Nguyễn Hưng Long - Phó Thư ký Ban Đại diện Phật giáo quận Sơn Trà.

Về phía chính quyền có Ô. Lê Công Đa - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường An Hải Tây, Bà Đinh Thị Nữ - Ủy ban MTTQVN quận Sơn Trà, Ô. Phạm Đào - Chủ tịch Hội Từ thiện quận, ông Hồ Văn Thức - Chủ tịch UBMTTQVN phường An Hải Tây; Bí thư Chi bộ, Tổ dân phố và các ban ngành, đoàn thể tại khu vực.

Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà là 30.000.000đ, trong đó Phật giáo quận Sơn Trà hỗ trợ 15.000.000đ, kinh phí của UBMT quận 5.000.000đ, kinh phí của địa phương 7.000.000đ và phần đóng góp thêm của gia đình là 3.000.000đ.

Phát biểu tại buổi lễ Ô. Phạm Công Đa, đại diện chính quyền chân thành cảm ơn các Tăng, Ni Phật tử Phật giáo quận đã thể hiện tinh thần của đạo Phật, và góp phần thực hiện chủ trương của Nhà nước về việc xóa đói giảm nghèo, xóa nhà tạm đem lại cuộc sống ấm no cho nhân dân.

Sau phần tổng kết và phát biểu Ni sư đại diện Phật giáo quận tặng cho gia chủ một quạt máy và 10 kg gạo mừng ngày khánh thành ngôi nhà mới (ảnh), các Ban ngành của quận và địa phương cũng có những phần quà động viên gia đình hạnh phúc và góp phần xây dựng địa phương giàu mạnh để không phụ sự chăm lo của cộng đồng xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.

Thông tin hàng ngày