Đà Nẵng: Thêm một ngôi chùa ở huyện Hòa Vang

GNO - Sáng 2-3, tại thôn Xuân Phú, xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), lễ động thổ - khởi công xây dựng và chú nguyện rót đồng đúc tượng Tây phương Tam Thánh đã được chùa Phước Huệ long trọng tổ chức.
1 xay chua (2).jpg
Chư tôn đức Ni và Phật tử trang nghiêm làm lễ

NT.Thích nữ Hạnh Tâm, UVTT BTS, trú trì chùa Phổ Hiền đã có bài diễn văn chào mừng, nêu lên phát nguyện xây dựng ngôi Tam bảo trên vùng đất mới thuộc thôn Xuân Phú - xã Hòa Sơn cho đệ tử của mình là SC.Thích nữ Minh Hạnh.

Ông Phó chủ tịch UBND xã Hòa Sơn - Nguyễn Duy Phương phát biểu, bày tỏ vui mừng khi trên vùng đất mới từ hôm nay có thêm một ngôi chùa làm chốn tâm linh cho bà con yên tâm tu học và sinh hoạt.

HT.Thích Thiện Nguyện, Q.Trưởng BTS GHPGVN TP tán dương công đức xây chùa, đúc tượng của chư Ni và Phật tử, đồng bào nơi đây. Hòa thượng nhắc các Phật tử phải xây dựng kiên cố ngôi chùa tâm linh trong mỗi lòng mỗi Phật tử, đồng thời ra sức hộ trì Tam bảo để Phật giáo ngày càng xương minh.

1 xay chua (3).jpg


NT.Thích nữ Hạnh Tâm đọc diễn văn khai mạc

1 xay chua (5).jpg
Chư tôn đức chứng minh niệm hương, chuẩn bị sái tịnh lễ động thổ

1 xay chua (4).jpg
Chư tôn Hòa thượng và các vị lãnh đạo chính quyền động thổ xây dựng

1 xay chua (1).jpg
Nghi thức chú nguyện rót đồng đúc tượng

Được biết, vùng đất thôn Xuân Phú là nơi tập trung rất đông đồng bào giáo dân của tôn giáo bạn.

Sau khi tiếp cận Phật pháp, một số Phật tử cốt cán đã vận động nhân dân nơi đây hiến cúng cho tịnh thất Phước Huệ hơn 3.000 m2 đất và chung tay hộ trì sư cô Minh Hạnh trình các cấp, ngành liên quan xin phép xây dựng một ngôi chùa trên một khuôn viên hơn 5.000 m2 đất, hợp với sở nguyện của bà con Phật tử hiện nay với hàng ngàn người đang thường xuyên sinh hoạt, tu học.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm - Ảnh minh họa

Nhẫn nhục có ích gì?

GNO - Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm. Nhẫn nhục là bước đệm kham nhẫn cần thiết để tâm an, trí sáng nhằm giải quyết vấn đề một cách thấu tình đạt lý tiếp theo đó. Không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta đã đúc kết kinh nghiệm “một điều nhịn, chín điều lành”.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1350 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phật giáo đã truyền vào nước ta từ lúc nào?

GNO - Sau khi Đức Thế Tôn thành đạo dưới gốc cây Bồ-đề vào năm 533 trước dương lịch, tư trào tư tưởng Phật giáo hình thành và phát triển từ Ấn Độ lan dần ra các nước xung quanh và cả thế giới. Trong quá trình phát triển và lan dần này, Phật giáo đã đến nước ta, và tạo nên Phật giáo Việt Nam.

Thông tin hàng ngày