Đà Nẵng tổ chức cầu nguyện cho bệnh nhân HIV

Tối 1-12, Ban Tiếp nhận và Điều phối Dự án phòng chống HIV/AIDS TP. Đà Nẵng và Thành hội Phật giáo TP đã tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện và chia sẻ yêu thương dành cho những người có “H”.

Đêm cầu nguyện nhằm giúp những bệnh nhân HIV đã khuất được siêu thoát, đồng thời chúc cho những người đang mắc bệnh khỏe mạnh về thể chất, vững vàng trong tinh thần. 

Hàng trăm người dân, Phật tử tham dự buổi lễ cầu nguyện
Hàng trăm người dân, Phật tử tham dự buổi lễ cầu nguyện 

Đêm cầu nguyện được tổ chức trong khuôn viên chùa Quang Minh, Q.Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng, nơi liên tục trong 4 năm qua, Văn phòng Ban đóng tại đây. Sự việc này thu hút hơn 500 Tăng Ni, Phật tử và những người phát tâm, cộng tác viên đã gắn bó với dự án từ năm 2006. 

100 người nhiễm HIV có mặt tại chương trình, đa số là trẻ em. Ban dự án đã trao tặng 140 suất quà (200.000 đồng/suất) cho gia đình và những người nhiễm HIV trong dịp này.

Tại buổi cầu nguyện, Đại đức Thích Đạo Lực, Trưởng ban Tiếp nhận và Điều phối Dự án phòng chống HIV/AIDS cho biết, các thành viên được chia thành 3 tiểu ban, đó là “Xây dựng năng lực: bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng trong hoạt động truyền thông, phòng chống và chăm sóc người có HIV cho thành viên”; “Truyền thông phòng chống lây nhiễm, chống kỳ thị người có HIV trong cộng đồng” và đặc biệt là “Trực tiếp tư vấn, chăm sóc cho người có HIV”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày