Đà Nẵng tổ chức cầu nguyện cho bệnh nhân HIV

Tối 1-12, Ban Tiếp nhận và Điều phối Dự án phòng chống HIV/AIDS TP. Đà Nẵng và Thành hội Phật giáo TP đã tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện và chia sẻ yêu thương dành cho những người có “H”.

Đêm cầu nguyện nhằm giúp những bệnh nhân HIV đã khuất được siêu thoát, đồng thời chúc cho những người đang mắc bệnh khỏe mạnh về thể chất, vững vàng trong tinh thần. 

Đà Nẵng tổ chức cầu nguyện cho bệnh nhân HIV ảnh 1
Hàng trăm người dân, Phật tử tham dự buổi lễ cầu nguyện 

Đêm cầu nguyện được tổ chức trong khuôn viên chùa Quang Minh, Q.Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng, nơi liên tục trong 4 năm qua, Văn phòng Ban đóng tại đây. Sự việc này thu hút hơn 500 Tăng Ni, Phật tử và những người phát tâm, cộng tác viên đã gắn bó với dự án từ năm 2006. 

100 người nhiễm HIV có mặt tại chương trình, đa số là trẻ em. Ban dự án đã trao tặng 140 suất quà (200.000 đồng/suất) cho gia đình và những người nhiễm HIV trong dịp này.

Tại buổi cầu nguyện, Đại đức Thích Đạo Lực, Trưởng ban Tiếp nhận và Điều phối Dự án phòng chống HIV/AIDS cho biết, các thành viên được chia thành 3 tiểu ban, đó là “Xây dựng năng lực: bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng trong hoạt động truyền thông, phòng chống và chăm sóc người có HIV cho thành viên”; “Truyền thông phòng chống lây nhiễm, chống kỳ thị người có HIV trong cộng đồng” và đặc biệt là “Trực tiếp tư vấn, chăm sóc cho người có HIV”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày