Đà Nẵng: Tổ chức giao lưu kinh nghiệm tu học cho Phật tử tại gia

(GNO-Đà Nẵng): Chiều ngày 17-4, tại chùa Quan Thế Âm - Ngũ Hành Sơn – TP. Đà Nẵng đã diễn ra buổi giao lưu về hoằng pháp và tu học giữa các Phật tử của chùa với chư tôn đức lãnh đạo Ban hướng dẫn Phật tử, Ban Hoằng pháp Thành hội.
WWWGL (5).JPG

ĐĐ. Thích Huệ Vinh - Trụ trì chùa Quán Thế Âm giới thiệu chư tôn đức

TT.Thích Thiện Toàn - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học, Trưởng ban Hướng dẫn, TT. Thích Từ Nghiêm - Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Hoằng pháp đến giao lưu thăm hỏi các Đạo tràng đồng thời trao đổi pháp thoại xung quanh chủ đề “Phật tử toàn gia”. Qua đó, chư tôn đức nêu lên nhiều gợi ý có ý nghĩa sâu sắc trong việc xây dựng đời sống tu học của người Phật tử tại gia trong một gia đình. Trước hết phải thấu hiểu, sẻ chia và thông cảm lẫn nhau để cùng ngồi chung một con thuyền, hiểu được giáo pháp và cả nhà đồng tu góp phần xây dựng cộng đồng với nhiều cá thể “Phật tử toàn gia” không còn tình trạng phân công tu dùm, tu hộ hoặc chỉ toàn người già đến chùa, toàn phụ nữ gọi là “tín nữ”…

WWWGL (2).JPG
WWWGL (1).JPG

Chư tôn đức chia sẽ kinh nghiệm tu học

WWWGL (4).JPG

Sau những chia sẻ, thuyết giảng của chư tôn đức, nhiều Phật tử đã sôi nổi phát biểu, nêu lên những ý kiến nhận thức được của mình.

Đây là việc làm mang nhiều ý nghĩa sâu sắc của Đại đức trù trì chùa Quán Thế Âm đối với đạo tràng Phật tử, tạo tiền đề chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng tham gia cuộc thi giáo lý các cấp toàn quốc sắp diễn ra trong thời gian sắp tới tại TP. Đà Nẵng.

WWWGL (3).JPG

Phật tử đặt câu hỏi

Định kỳ hằng tháng tại chùa Quan Thế Âm, vào các ngày mùng 1 và Rằm, hai Đạo tràng Bát Quan Trai, Pháp Hoa với 100 Phật tử thường xuyên sinh hoạt và tu học.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Xúc động thăm lại liêu phòng của Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Ấn Quang

[Video] Xúc động thăm lại liêu phòng của Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Ấn Quang

GNO - Nơi đây, hơn nửa thế kỷ trước, trên cương vị Hội chủ Tổng hội Phật giáo Việt Nam, rồi Đệ nhất Tăng thống GHPGVN Thống nhất, Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết từng lưu trú trực tiếp lãnh đạo Phật giáo đi qua những biến cố lớn lao của lịch sử, trong đó có Pháp nạn 1963.
Những điều cần biết về cử tri

Những điều cần biết về cử tri

Cử tri là người có quyền bầu cử. Công dân nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam - là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15-3-2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.

Thông tin hàng ngày