Đà Nẵng: Tổ chức giao lưu kinh nghiệm tu học cho Phật tử tại gia

(GNO-Đà Nẵng): Chiều ngày 17-4, tại chùa Quan Thế Âm - Ngũ Hành Sơn – TP. Đà Nẵng đã diễn ra buổi giao lưu về hoằng pháp và tu học giữa các Phật tử của chùa với chư tôn đức lãnh đạo Ban hướng dẫn Phật tử, Ban Hoằng pháp Thành hội.
WWWGL (5).JPG

ĐĐ. Thích Huệ Vinh - Trụ trì chùa Quán Thế Âm giới thiệu chư tôn đức

TT.Thích Thiện Toàn - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học, Trưởng ban Hướng dẫn, TT. Thích Từ Nghiêm - Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Hoằng pháp đến giao lưu thăm hỏi các Đạo tràng đồng thời trao đổi pháp thoại xung quanh chủ đề “Phật tử toàn gia”. Qua đó, chư tôn đức nêu lên nhiều gợi ý có ý nghĩa sâu sắc trong việc xây dựng đời sống tu học của người Phật tử tại gia trong một gia đình. Trước hết phải thấu hiểu, sẻ chia và thông cảm lẫn nhau để cùng ngồi chung một con thuyền, hiểu được giáo pháp và cả nhà đồng tu góp phần xây dựng cộng đồng với nhiều cá thể “Phật tử toàn gia” không còn tình trạng phân công tu dùm, tu hộ hoặc chỉ toàn người già đến chùa, toàn phụ nữ gọi là “tín nữ”…

WWWGL (2).JPG
WWWGL (1).JPG

Chư tôn đức chia sẽ kinh nghiệm tu học

WWWGL (4).JPG

Sau những chia sẻ, thuyết giảng của chư tôn đức, nhiều Phật tử đã sôi nổi phát biểu, nêu lên những ý kiến nhận thức được của mình.

Đây là việc làm mang nhiều ý nghĩa sâu sắc của Đại đức trù trì chùa Quán Thế Âm đối với đạo tràng Phật tử, tạo tiền đề chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng tham gia cuộc thi giáo lý các cấp toàn quốc sắp diễn ra trong thời gian sắp tới tại TP. Đà Nẵng.

WWWGL (3).JPG

Phật tử đặt câu hỏi

Định kỳ hằng tháng tại chùa Quan Thế Âm, vào các ngày mùng 1 và Rằm, hai Đạo tràng Bát Quan Trai, Pháp Hoa với 100 Phật tử thường xuyên sinh hoạt và tu học.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày