Đặc sắc ấn phẩm Liễu Quán mừng Phật đản PL.2564

GNO - Thông tin từ TT.Thích Không Nhiên, Phó Chủ biên kiêm Thư ký Ban biên soạn ấn phẩm Liễu Quán, số 20 của ấn phẩm này sẽ được phát hành vào ngày mai, 5-5.

2019-Wesak-1.6-1024x768.jpg
Bìa 1 Liễu Quán số 20 - Mỹ thuật: Mai Quế Vũ

Trong lời ngỏ số này, HT.Thích Hải Ấn, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Huế, chủ biên ấn phẩm Liễu Quán cho biết: “Hơn bao giờ hết, trong hoàn cảnh nguy khốn hiện nay, người con Phật cần phát huy hơn nữa tinh thần nhập thế, dấn thân phụng sự bằng những việc làm hiền thiện, cụ thể với chính bản thân cũng như đối với cộng đồng, ngỏ hầu góp phần san sẻ, xoa dịu và làm vơi đi phần nào những khó khăn, mất mát mà đồng loại và đồng bào chúng ta đang phải đối diện. Đó chính là thông điệp mà chúng tôi muốn gửi đến quý độc giả trong ấn phẩm Liễu Quán kỳ này, qua các bài viết ở chuyên mục “Văn hóa” và “Phật học”.

Theo đó, Hòa thượng nói về dấu ấn chuyên đề của Liễu Quán kính mừng Phật đản PL.2564, đó là “Tư liệu Phật giáo vùng Bắc Quảng Nam”.

Đây là kết quả khảo sát, nghiên cứu của đoàn nghiên cứu thuộc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán đã thu thập tại địa bàn các huyện Đại Lộc, Điện Bàn của tỉnh Quảng Nam vào hạ tuần tháng Giêng năm nay.

Qua kết quả thu thập và nghiên cứu đó, Hòa thượng mong muốn giới thiệu đến quý độc giả mảng tư liệu Phật giáo hết sức có giá trị - gồm hệ thống bia ký, thư tịch cổ, pháp tượng, pháp khí..., góp phần làm nhìn rõ hơn về quá khứ của một vùng đất trong cái nhìn tổng thể về lịch sử tôn giáo của dân tộc.

Liễu Quán thực hiện một năm 3 số, phát hành vào dịp mùa xuân, Phật đản và Vu lan, là ấn phẩm thuộc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế, thu hút sự cộng tác của chư tôn đức, giới trí thức tại cố đô cũng như hải ngoại.

Sau đây là một số trang Liễu Quán số 20:

LQ (2).jpg
LQ (4).jpg
LQ (5).jpg
LQ (7).jpg
LQ (8).jpg
LQ (9).jpg
LQ (10).jpg
LQ (12).jpg
LQ (13).jpg
LQ (15).jpg
LQ (16).jpg
LQ (18).jpg
LQ (19).jpg
LQ (26).jpg
LQ (27).jpg

Liên hệ phát hành: Trung tâm VHPG Liễu Quán, 15A Lê Lợi, TP.Huế; Nhà sách Hà Nội, TP.HCM; Phòng phát hành chùa Quán Sứ, 73 phố Quán Sứ, Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày