Đại diện Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tham gia đoàn lãnh đạo Mặt trận chúc mừng Đảng bộ Thành phố

Đoàn đại biểu UBMTTQVN TP.HCM gồm các nhân sĩ, trí thức, dân tộc, tôn giáo của TP.HCM chúc mừng Đảng bộ TP.HCM
Đoàn đại biểu UBMTTQVN TP.HCM gồm các nhân sĩ, trí thức, dân tộc, tôn giáo của TP.HCM chúc mừng Đảng bộ TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 2-2, đoàn đại biểu UBMTTQVN TP.HCM gồm các nhân sĩ, trí thức, dân tộc, tôn giáo của TP.HCM do bà Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM làm trưởng đoàn, đã thăm, chúc mừng Đảng bộ TP.HCM.
Đại diện Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tham gia đoàn lãnh đạo Mặt trận chúc mừng Đảng bộ Thành phố ảnh 1

Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM làm trưởng đoàn gồm các nhân sĩ, trí thức, dân tộc, tôn giáo của TP.HCM chúc mừng Đảng bộ TP.HCM

Nhân Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2023), đoàn đại biểu UBMTTQVN TP.HCM gồm các nhân sĩ, trí thức, dân tộc, tôn giáo của TP.HCM do bà Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM làm trưởng đoàn, đã thăm, chúc mừng Đảng bộ TP.HCM.

Đại diện Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tham gia đoàn có Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự; Thượng tọa Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự.

Tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBMTTQ TP.HCM Trần Kim Yến báo cáo, khẳng định những đóng góp của hệ thống Mặt trận, các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức thành viên, các tổ chức tôn giáo, các vị nhân sĩ, trí thức, các tầng lớp nhân dân, đồng bào ta ở nước ngoài đã đoàn kết dưới mái nhà chung; chung tay xây dựng, bảo vệ và phát triển TP.

Trong đó, chương trình phối hợp hành động luôn được các tổ chức tôn giáo đồng thuận các chủ trương, thể hiện rõ nét đó là tích cực tham gia cuộc vận động như cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, chương trình an sinh xã hội, khám chữa bệnh miễn phí, chăm sóc trẻ mồ côi, người già neo đơn, vận động các tu sĩ tham gia chăm sóc người nhiễm Covid-19… góp phần khẳng định đường hướng “Tốt đời, đẹp đạo”.

Năm 2023, UBMTTQVN TP.HCM và các tổ chức thành viên cùng toàn thể nhân dân sẽ tiếp tục phát huy tâm trí, nguồn lực, đồng sức, đồng lòng trong tình hình mới để nâng lên một tầm cao mới, làm tốt hơn vai trò giám sát và phản biện xã hội liên quan rực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân.

Đại diện Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tham gia đoàn lãnh đạo Mặt trận chúc mừng Đảng bộ Thành phố ảnh 2

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải chúc mừng Xuân Quý Mão đến Thượng tọa Thích Trung Nguyện tại buổi gặp, chúc mừng Đảng bộ TP.HCM

Dịp này, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu bày tỏ lời tri ân đến Ban Thường trực, các thành viên và tổ chức thành viên UBMTTQVN TP; các nhân sĩ, trí thức, tôn giáo, đại biểu các dân tộc, người Việt Nam ở nước ngoài trong năm qua đã phát huy giá trị của tinh thần đoàn kết, có nhiều giải pháp, cách làm linh hoạt, sáng tạo… nhất là trên lĩnh vực an sinh, bảo trợ xã hội.

Đại diện Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tham gia đoàn lãnh đạo Mặt trận chúc mừng Đảng bộ Thành phố ảnh 3

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu chúc mừng năm mới đến Thượng tọa Thích Thiện Quý - Ảnh: Long Hồ

Phát biểu tại Thành ủy TP.HCM, thay mặt cho Tăng Ni, đồng bào Phật tử Thành phố, Thượng tọa Thích Thiện Quý cho rằng phải có sự chung tay góp sức của các ban ngành đoàn thể để thành phố ngày càng phát triển, góp phần vào sự phát triển chung của cả nước về kinh tế, văn hóa, xã hội. Thượng tọa bày tỏ mong tương lai, Mặt trận Thành phố tiếp tục có những thành tựu cao hơn và mong lãnh đạo Thành ủy TP.HCM quan tâm để Ban Trị sự GHPGVN có cơ hội cùng đóng góp để xây dựng thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày