Đại đức ra mắt sách để chăm lo Tết người miền Trung

GNO - Nhiều người bày tỏ sự xúc động khi đọc những câu chuyện trong sách “Lén nhặt chuyện đời” của tác giả Mộc Trầm tại tối ra mắt, 24-11 ở một nhà hàng chay thuộc Q.Tân Bình (TP.HCM).

1mt.jpg


Tác giả Mộc Trầm chia sẻ về “Lén nhặt chuyện đời” trong buổi ra mắt sách tối 24-11

Mộc Trầm là bút danh của ĐĐ.Thích Đạo Quang, hiện đang theo học tại Học viện Phật giáo Việt Nam - TP.HCM.

Tác giả chia sẻ, những câu chuyện trong sách là những mẩu chuyện chính bản thân được nghe kể lại, tự đi tìm tòi, nhặt nhạnh trong ký ức mình, rồi gom lại và viết.

Tác giả nói, sách ra đời dành tặng cho khoảng thời gian chông chênh nhất của đời tuổi trẻ, cho thời kỳ khủng hoảng tuổi trẻ của bất kỳ thanh niên trưởng thành nào.

“Quyển sách này trấn tỉnh bản thân tôi rằng: chuyện gì rồi cũng ổn, có sao thì cũng chẳng sao, nếu có điều gì chưa ổn thì đó cũng chưa phải là cuối cùng. Dù là một ký ức không trọn vẹn nhưng nó là sự có mặt trân trọng nhất và thiêng liêng nhất đối với trái tim tôi”, ĐĐ.Thích Đạo Quang bày tỏ.

Sách có 6 chương, đầu tiên viết về tình yêu dành cho tuổi trẻ và cả người tu sĩ; tiếp theo viết về gia đình; đến viết những gì tuổi trẻ vấp phải; những câu chuyện của cư sĩ và tu sĩ chốn thiền môn; những bài thơ của tác giả và phần cuối về lúc tác giả hóa thành ông lão 70 tuổi để kể về ký ức thời nhỏ dại của mình.

“Tôi thấy y như cuộc đời mình, rớt nước mắt khi đọc câu chuyện thầy chia sẻ”, ĐĐ.Minh Thuận nói cảm nhận khi đọc Tâm sự của một kẻ trọc đầu trong “Lén nhặt chuyện đời”.

4mt.jpg
Sách “Lén nhặt chuyện đời” ra đời với toàn bộ tiền bán sách dùng cho chương trình từ thiện ở Nghệ An

Tác giả Mộc Trầm cho biết, mọi công đoạn ra sách gói gọn trong vòng 40 ngày. Theo tác giả, động lực để làm sách nhanh vậy là vì muốn mang một cái Tết ấm áp cho bà con miền Trung bị bão vừa qua. Theo đó, toàn bộ tiền bán sách sẽ được tác giả dùng cho chương trình Tết ấm miền Trung tổ chức tại tỉnh Nghệ An.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Mo cau rụng xuống vườn nhà

GNO - Trong những giấc mơ êm đềm, thường là giấc mơ về tuổi thơ, tôi vài lần được gặp lại chiếc mo cau. Chiếc mo cau với tôi là biết bao kỷ niệm. Chiếc mo cau tưởng chừng tầm thường ấy lại chứa cả vùng trời ký ức thân thương.
Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ do chùa Phật Huệ phối hợp cùng Đoàn Thanh niên phường Long Thuận (Đồng Tháp) tổ chức

Đồng Tháp: Chùa Phật Huệ tổ chức Hội thi kể chuyện Bác Hồ dành cho các em thanh thiếu nhi

GNO - Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu hè, chùa Phật Huệ phối hợp cùng Đoàn Thanh niên phường Long Thuận (Đồng Tháp) tổ chức Hội thi chúng em kể chuyện Bác Hồ, với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh và Phật giáo”, thu hút đông đảo các em thanh thiếu nhi đang sinh hoạt, tu học tại chùa tham gia.
Ủy ban Trung ương MTTQVN tặng Bằng khen đến tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác - Ảnh: Ngô Tùng

Ủy ban MTTQVN TP.HCM kiện toàn nhân sự và tổ chức thành viên

GNO - Sáng nay, 25-6, Ủy ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị lần thứ 3, nhiệm kỳ 2025-2030; sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2026 và triển khai công tác phối hợp với đại biểu Quốc hội TP.HCM khóa XVI, đại biểu HĐND TP.HCM khóa XI và Hội thẩm Nhân dân TAND TP.HCM, nhiệm kỳ 2026-2031.
Lễ tưởng niệm húy nhật lần thứ 28 Hòa thượng Thích Huệ Sanh tại tổ đình Giác Lâm (phường Bảy Hiền, TP.HCM) - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Lễ tưởng niệm Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM nhiệm kỳ đầu tiên

GNO - Sáng nay, 25-6 (11-5-Bính Ngọ), Ban Quản trị tổ đình Giác Lâm (phường Bảy Hiền, TP.HCM) cùng tông phong đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm húy nhật lần thứ 28 Hòa thượng Thích Huệ Sanh, nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo Q.Tân Bình (cũ), viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Thông tin hàng ngày