Đại đức ra mắt sách để chăm lo Tết người miền Trung

GNO - Nhiều người bày tỏ sự xúc động khi đọc những câu chuyện trong sách “Lén nhặt chuyện đời” của tác giả Mộc Trầm tại tối ra mắt, 24-11 ở một nhà hàng chay thuộc Q.Tân Bình (TP.HCM).

1mt.jpg


Tác giả Mộc Trầm chia sẻ về “Lén nhặt chuyện đời” trong buổi ra mắt sách tối 24-11

Mộc Trầm là bút danh của ĐĐ.Thích Đạo Quang, hiện đang theo học tại Học viện Phật giáo Việt Nam - TP.HCM.

Tác giả chia sẻ, những câu chuyện trong sách là những mẩu chuyện chính bản thân được nghe kể lại, tự đi tìm tòi, nhặt nhạnh trong ký ức mình, rồi gom lại và viết.

Tác giả nói, sách ra đời dành tặng cho khoảng thời gian chông chênh nhất của đời tuổi trẻ, cho thời kỳ khủng hoảng tuổi trẻ của bất kỳ thanh niên trưởng thành nào.

“Quyển sách này trấn tỉnh bản thân tôi rằng: chuyện gì rồi cũng ổn, có sao thì cũng chẳng sao, nếu có điều gì chưa ổn thì đó cũng chưa phải là cuối cùng. Dù là một ký ức không trọn vẹn nhưng nó là sự có mặt trân trọng nhất và thiêng liêng nhất đối với trái tim tôi”, ĐĐ.Thích Đạo Quang bày tỏ.

Sách có 6 chương, đầu tiên viết về tình yêu dành cho tuổi trẻ và cả người tu sĩ; tiếp theo viết về gia đình; đến viết những gì tuổi trẻ vấp phải; những câu chuyện của cư sĩ và tu sĩ chốn thiền môn; những bài thơ của tác giả và phần cuối về lúc tác giả hóa thành ông lão 70 tuổi để kể về ký ức thời nhỏ dại của mình.

“Tôi thấy y như cuộc đời mình, rớt nước mắt khi đọc câu chuyện thầy chia sẻ”, ĐĐ.Minh Thuận nói cảm nhận khi đọc Tâm sự của một kẻ trọc đầu trong “Lén nhặt chuyện đời”.

4mt.jpg
Sách “Lén nhặt chuyện đời” ra đời với toàn bộ tiền bán sách dùng cho chương trình từ thiện ở Nghệ An

Tác giả Mộc Trầm cho biết, mọi công đoạn ra sách gói gọn trong vòng 40 ngày. Theo tác giả, động lực để làm sách nhanh vậy là vì muốn mang một cái Tết ấm áp cho bà con miền Trung bị bão vừa qua. Theo đó, toàn bộ tiền bán sách sẽ được tác giả dùng cho chương trình Tết ấm miền Trung tổ chức tại tỉnh Nghệ An.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phương pháp giải quyết vấn đề càng ngày càng trở nên quan trọng hơn khi thế giới càng đông người và càng nhiều vấn đề và thách thức đa dạng cần được quản lý sao cho thỏa đáng

Phương pháp giải quyết vấn đề và Tứ diệu đế

NSGN - “Bụt ở cong/ trong nhà, chẳng phải tìm xa…”. Trích từ hồi thứ năm, Cư trần lạc đạo phú, vua Trần Nhân Tông 1258-1308 (Bụt biểu tượng cho trí tuệ, phiên âm từ tiếng Phạn budh - có nghĩa là hiểu, biết, ý thức được, giác...).
Đức Pháp chủ GHPGVN, chư tôn đức, lãnh đạo TP.HCM và các đại biểu bên bia đá lưu niệm công trình "Vườn cây Đại đoàn kết" - Ảnh: Trung Thắng

Vườn cây Đại đoàn kết - Thêm mảng xanh chở che hồn phố

GNO - Những mảng xanh của “Vườn cây Đại đoàn kết” được tăng cường, phủ thêm, như một biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung lòng, cùng ý chí xây dựng Thành phố trở thành nơi đáng sống – của mọi thành phần xã hội, trong đó có cộng đồng Phật giáo kế thừa truyền thống hộ quốc an dân...
Đại tượng Bồ-tát Quán Thế Âm

Gia Lai: Thiêng liêng đêm vía Bồ-tát Quán Thế Âm tại Ni viện Quan Âm

GNO - Trong không gian thanh tịnh của Ni viện Quan Âm, thuộc quần thể thiền viện Thiên Hưng (xã Cát Tiến, tỉnh Gia Lai), tối 19-6-Bính Ngọ (1-8-2026), chư Tăng Ni cùng đông đảo Phật tử, thiện nam tín nữ đã trang nghiêm vân tập tham dự chương trình Lễ vía Bồ-tát Quán Thế Âm, nhất tâm hướng về bậc Đại Bi cứu khổ.

Thông tin hàng ngày