Đại đức ra mắt sách để chăm lo Tết người miền Trung

GNO - Nhiều người bày tỏ sự xúc động khi đọc những câu chuyện trong sách “Lén nhặt chuyện đời” của tác giả Mộc Trầm tại tối ra mắt, 24-11 ở một nhà hàng chay thuộc Q.Tân Bình (TP.HCM).

1mt.jpg


Tác giả Mộc Trầm chia sẻ về “Lén nhặt chuyện đời” trong buổi ra mắt sách tối 24-11

Mộc Trầm là bút danh của ĐĐ.Thích Đạo Quang, hiện đang theo học tại Học viện Phật giáo Việt Nam - TP.HCM.

Tác giả chia sẻ, những câu chuyện trong sách là những mẩu chuyện chính bản thân được nghe kể lại, tự đi tìm tòi, nhặt nhạnh trong ký ức mình, rồi gom lại và viết.

Tác giả nói, sách ra đời dành tặng cho khoảng thời gian chông chênh nhất của đời tuổi trẻ, cho thời kỳ khủng hoảng tuổi trẻ của bất kỳ thanh niên trưởng thành nào.

“Quyển sách này trấn tỉnh bản thân tôi rằng: chuyện gì rồi cũng ổn, có sao thì cũng chẳng sao, nếu có điều gì chưa ổn thì đó cũng chưa phải là cuối cùng. Dù là một ký ức không trọn vẹn nhưng nó là sự có mặt trân trọng nhất và thiêng liêng nhất đối với trái tim tôi”, ĐĐ.Thích Đạo Quang bày tỏ.

Sách có 6 chương, đầu tiên viết về tình yêu dành cho tuổi trẻ và cả người tu sĩ; tiếp theo viết về gia đình; đến viết những gì tuổi trẻ vấp phải; những câu chuyện của cư sĩ và tu sĩ chốn thiền môn; những bài thơ của tác giả và phần cuối về lúc tác giả hóa thành ông lão 70 tuổi để kể về ký ức thời nhỏ dại của mình.

“Tôi thấy y như cuộc đời mình, rớt nước mắt khi đọc câu chuyện thầy chia sẻ”, ĐĐ.Minh Thuận nói cảm nhận khi đọc Tâm sự của một kẻ trọc đầu trong “Lén nhặt chuyện đời”.

4mt.jpg
Sách “Lén nhặt chuyện đời” ra đời với toàn bộ tiền bán sách dùng cho chương trình từ thiện ở Nghệ An

Tác giả Mộc Trầm cho biết, mọi công đoạn ra sách gói gọn trong vòng 40 ngày. Theo tác giả, động lực để làm sách nhanh vậy là vì muốn mang một cái Tết ấm áp cho bà con miền Trung bị bão vừa qua. Theo đó, toàn bộ tiền bán sách sẽ được tác giả dùng cho chương trình Tết ấm miền Trung tổ chức tại tỉnh Nghệ An.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Pháp tướng Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết, Hội chủ Tổng hội Phật giáo Việt Nam, Đệ nhất Tăng thống GHPGVN Thống nhất tại tổ đường thiền viện Vạn Hạnh

Đức Pháp chủ GHPGVN quang lâm thiền viện Vạn Hạnh dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết

GNO - Sáng nay, 10-3 (22 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng quang lâm thiền viện Vạn Hạnh (P.Đức Nhuận, TP.HCM) để dâng hương tưởng niệm nhân Lễ húy nhật Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết, Hội chủ Tổng hội Phật giáo Việt Nam, Đệ nhất Tăng thống GHPGVN Thống nhất.
Kiến tạo phước đức giữa đời thường

Kiến tạo phước đức giữa đời thường

GNO - Trong kho tàng kinh điển Pāli, kinh Phước đức là một bản kinh đặc biệt. Sự đặc biệt của kinh không phải vì ngôn từ huyền bí hay triết lý cao siêu khó nắm bắt, mà bởi sự giản dị, mạch lạc và rất nhẹ nhàng của những lời dạy từ kim khẩu Đức Thế Tôn.
[Video] Xúc động thăm lại liêu phòng của Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Ấn Quang

[Video] Xúc động thăm lại liêu phòng của Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Ấn Quang

GNO - Nơi đây, hơn nửa thế kỷ trước, trên cương vị Hội chủ Tổng hội Phật giáo Việt Nam, rồi Đệ nhất Tăng thống GHPGVN Thống nhất, Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết từng lưu trú trực tiếp lãnh đạo Phật giáo đi qua những biến cố lớn lao của lịch sử, trong đó có Pháp nạn 1963.

Thông tin hàng ngày