Đại giới đàn Bửu Huệ: Giới tử Tăng Bắc tông nhập chúng Giới đài viện Huệ Nghiêm

Giới tử trình giấy báo trúng tuyển và nhận thẻ đeo trước khi nhập chúng Giới đài viện Huệ Nghiêm - Quảng Hậu/BGN
Giới tử trình giấy báo trúng tuyển và nhận thẻ đeo trước khi nhập chúng Giới đài viện Huệ Nghiêm - Quảng Hậu/BGN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 17-11, các giới tử Tỳ-kheo và Sa-di (Bắc tông) làm thủ tục nhập chúng Giới đài viện Huệ Nghiêm, chính thức bắt đầu sinh hoạt ngày đầu tiên của Đại giới đàn Bửu Huệ Phật lịch 2567 do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức.
Thượng tọa Thích Minh Cần phổ biến Thanh quy đến các giới tử

Thượng tọa Thích Minh Cần phổ biến Thanh quy đến các giới tử

Các giới tử được Ban Quản giới tử kiểm tra các thủ tục, phát thẻ đeo và nhận gửi các vật dụng không được phép mang vào giới trường như: thiết bị điện tử, điện thoại,... chỉ được phép đem các vật dụng thiết yếu và các đồ dùng cá nhân trong quy định của Ban Kiến đàn.

Thượng tọa Thích Minh Cần, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM, Phó ban Điều hành Giới trường Huệ Nghiêm chia sẻ với Báo Giác Ngộ: "Giới trường Huệ Nghiêm dành cho giới tử Bắc tông có 31 giới tử Tỳ-kheo và 28 giới tử Sa-di phát nguyện thọ giới pháp để tấn tu đạo nghiệp".

Thượng tọa Minh Cần cho biết thêm, do đặc thù trong môi trường sinh hoạt nội viện, nên các giới tử ngoài tuân thủ Thanh quy do Ban Kiến đàn phổ biến còn phải tuân giữ các Thanh quy của giới đài viện.

Sau khi sắp xếp và an đơn, các giới tử được Ban Điều hành, Ban Quản giới tử phân công chấp tác, hướng dẫn những nghi thức đầu tiên để các sinh hoạt tại giới trường ổn định, nề nếp.

Thượng tọa Thích Đạt Đức sách tấn các giới tử

Thượng tọa Thích Đạt Đức sách tấn các giới tử

Thượng tọa Thích Đạt Đức, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tăng sự TP.HCM, Trưởng ban Điều hành Giới trường Huệ Nghiêm đã sách tấn các giới tử cần tuân thủ thanh quy, giữ gìn oai nghi và đặc biệt là nêu cao tinh thần lục hòa cộng trụ.

“Các con là những người xuất gia, việc tuân giữ giới pháp là việc cần thiết, nên khi đi thọ giới, tâm tha thiết cần cầu phải có. Bên cạnh đó, các con phải phát tâm dõng mãnh, sám hối ba nghiệp cho thanh tịnh, để có thể đắc thọ giới thể, xứng đáng là bậc mô phạm cho nhân thiên kính ngưỡng, cúng dường", Thượng tọa nhấn mạnh.

Được biết, theo chương trình, sau khi nhập giới trường các giới tử sẽ được chư tôn đức Ban Điều hành giáo giới hành nghi, cũng như hướng dẫn lễ bái sám hối tam nghiệp, thực tập các thời khóa thiền môn.

Một số hình ảnh ghi nhận sáng nay:

Ban Kiến đàn chuẩn bị y, bát, đãy lọc nước và tọa cụ cho các giới tử Tỳ-kheo

Ban Kiến đàn chuẩn bị y, bát, đãy lọc nước và tọa cụ cho các giới tử Tỳ-kheo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ông Thái Bảo trao quà chúc mừng Phật đản đến lãnh đạo Ban Trị sự TP.Biên Hòa

Đồng Nai: Phái đoàn Tỉnh ủy chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự Phật giáo TP.Biên Hòa

GNO - Sáng 10-4-Giáp Thìn (17-5), phái đoàn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Ban Tôn giáo, Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh Đồng Nai do ông Thái Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử TP.Biên Hòa nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568.

Thông tin hàng ngày