Đại học Pháp Giới tài trợ học bổng đến sinh viên

GN - Động thái này được thực hiện sau khi hàng loạt các vụ thiên tai diễn ra, tác động đến cuộc sống của nhiều người, như cơn bão Hurricane Harvey hoặc trận hỏa hoạn lịch sử Mendocino.

Chương trình học bổng sẽ hỗ trợ phần lớn chi phí cho các ứng viên nhập học, bao gồm học phí, phí lưu trú trong suốt thời gian theo học chương trình cử nhân xã hội và thạc sĩ Phật học tại trường.

dharmarealm.jpg


Một lớp học thuộc Đại học Pháp Giới

“Trước các sự việc xảy ra, cá nhân chúng tôi nhận thấy thảm họa đã tác động kinh hoàng đến cuộc sống của đông đảo người dân trong vùng. Riêng hậu quả để lại từ hỏa hoạn nặng nề đến mức không thể khôi phục lại hoàn toàn. Chính vì lẽ đó, qua học bổng này, chúng tôi muốn tiếp cận đến đối tượng sinh viên thực sự khó khăn và giúp họ có cơ hội tiếp cận nền giáo dục đại học phù hợp”, chủ tịch Hội đồng nhà trường thuộc Đại học Pháp Giới Susan Rounds chia sẻ.

Theo đó, chương trình học bổng sẽ giúp chi trả toàn bộ học phí suốt các năm học. Đối với sinh viên đại học, học bổng sẽ chi trả 28.000USD; trong khi đó, mức hỗ trợ sẽ là 21.000USD dành cho học viên cao học.

Để tiếp nhận được khoản học bổng này một cách hợp lệ, sinh viên nộp hồ sơ phải là những người đang thực sự gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi thiên tai, được sự chứng nhận của Cơ quan Quản lý Thiên tai Liên bang. Ngoài ra, trong hồ sơ còn có văn bản chứng minh nhu cầu tài chính cho học tập bên cạnh bản ghi nhận các tổn thất về vật chất, tài sản.

“Có 75% trong tổng số sinh viên đại học đã nhận được sự hỗ trợ về tài chính từ nhà trường suốt nhiều năm qua”, bà Wayne Chen, giám đốc tài chính và tuyển sinh của Đại học Pháp Giới cho biết.

“Học bổng giảm nhẹ thiên tai là một phần trong những cam kết từ nhà trường nhằm giúp sinh viên có thể đáp ứng các yêu cầu về đảm bảo tài chính trong suốt thời gian học tập tại trường. Đây cũng là mong muốn, hy vọng của chúng tôi đối với các gia đình có thu nhập thấp hoặc khó khăn về tài chính nhưng vẫn có ước vọng về mục tiêu giáo dục dành cho con cái của mình”.

Pháp Giới là trường đại học đào tạo theo hệ tín chỉ 4 năm, có cơ sở tại California. Trường có thế mạnh về nghiên cứu văn hóa và các giá trị truyền thống, đặc thù của châu Á. Bằng phương pháp giáo dục phối kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, trường hiện đang được ghi nhận và đánh giá rất cao về chất lượng bởi Hiệp hội Các trường học phương Tây.

Đặc biệt, trường chuyên cung cấp các khóa học về giáo dục Phật giáo và khuyến khích sự tu chỉnh bản thân để đạt được an lạc từ học viên.

S.Thoại
(theo Lion’s Roar)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày