Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Quốc Oai

GNO - Sáng 10-4, Ban Đại diện Phật giáo huyện Quốc Oai đã tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo huyện nhiệm kỳ 2012-2017 tại chùa Long Đẩu.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có TT.Thích Thanh Chính - Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS THPG  Hà Nội; TT.Thích Thanh Phúc - Ủy viên TT HĐTS, Phó BTS THPG  Hà Nội; TT.Thích Tiến Đạt - Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký THPG cùng chư tôn đức BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội, Ban Đại diện Phật giáo các quận huyện trong toàn thành phố cùng về tham dự.

Về phía chính quyền có ông Bùi Xuân Hộ - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ TP.Hà Nội; ông Lê Văn Cửu - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng ban Tôn giáo TP.Hà Nội cùng đại diện các cơ quan ban ngành lãnh đạo thành phố, Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ, chính quyền địa phương cùng về tham dự.

ĐĐ.Thích Trường Xuân - Chánh đại diện Phật giáo huyện Quốc Oai phát biểu diễn văn khai mạc đại hôi. Ni sư Thích Đàm Ngân - Thư ký Ban Đại diện  báo cáo tóm tắt hoạt động Phật sự nhiệm kỳ cũ và phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới.

Được biết trong huyện có 81 vị Tăng Ni,  có 73 ngôi chùa trong đó có 34 chùa có sư trụ trì và 19 chùa chưa có sư trụ trì, công tác giáo dục Tăng Ni có một thế hệ Tăng Ni trẻ với trình độ chuyên sâu về Phật học và thế học, tiếp cận được thời kỳ hội nhập của đất nước. Hiện tại toàn huyện có 24 Tăng Ni trẻ đã tốt nghiệp và đang theo học các trường Học viện Phật giáo và trung cấp Phật học. Về công tác bảo tồn và trùng tu xây dựng, các chùa đã được quy hoạch kiến thiết ngày càng trang nghiêm như chùa Thầy, chùa Long Đẩu, chùa Phúc Đức, chùa Hoa Pháp, chùa Khánh Tân, chùa Động Hoàng Xá, chùa Thạch Thán, chùa Báo Ân, chùa Hiển Linh, chùa Nga My, chùa Đồng, chùa Đông Yên, chùa Đinh Tú, chùa Đông Trại Do, chùa Hòa Phúc, chùa Độ Tràng, chùa Đại Tảo, chùa Đọ với kinh phí đầu tư xây dựng hàng trăm tỷ đồng.

Đại hội đã được nghe các bài tham luận, Ni sư Thích Đàm Văn với bài tham luận “Giáo dục Phật giáo và vấn đề cấp bách trong giai đoạn hiện đại”, Phật tử Phùng Trung Kết trình bày bài tham luận “Nghi lễ Phật giáo thực trạng và giải pháp”. Đại diện Phật tử chùa Long Đẩu Nguyễn Thị Hương với bài tham luận “Tuổi trẻ ngày nay với Phật giáo”.

Nhân dịp này, các cá nhân tập thể Tăng Ni Phật tử tiêu biểu đã vinh dự được đón nhận Bằng tuyên dương công đức của Ban Trị sự Thành hội Phật giáo Hà Nội và Giấy khen của UBND huyện Quốc Oai trao tặng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phụng đạo yêu nước.

Cũng trong dịp này, Ban Đại diện Phật giáo huyện Quốc Oai đã phối hợp với UBMTTQ huyện tặng 25 xe đạp và 2 xe lăn cho các học sinh nghèo vượt khó

Trong không khí đoàn kết hòa hợp, Đại hội đã nhất trí biểu quyết thông qua danh sách Ban Đại diện Phật giáo huyện Quốc Oai nhiệm kỳ 2012-2017 với 9 thành viên, Đại đức Thích Đạo Vĩnh được suy cử làm Chánh đại diện.

Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Quốc Oai ảnh 1

Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Quốc Oai ảnh 2

Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Quốc Oai ảnh 3

Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Quốc Oai ảnh 4

Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Quốc Oai ảnh 5

Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Quốc Oai ảnh 6

Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Quốc Oai ảnh 7

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày