Đại hội đại biểu Phật giáo Q.Hải Châu lần V

GNO - Sáng nay, 12-6, tại giảng đường chùa Pháp Lâm, BTS PG quận Hải Châu tiến hành Đại hội đại biểu Phật giáo quận lần thứ V, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

DH 6.JPG


Toàn cảnh đại hội

Tại đại hội, TT.Thích Từ Nghiêm, UVDK HĐTS, Phó BTS PG TP, Trưởng BTS PG quận Hải Châu đã đọc diễn văn khai mạc.

ĐĐ.Thích Thanh Bảo, Thư ký BTS PG quận thông qua báo cáo tổng kết công tác Phật sự trong nhiệm kỳ IV. Qua đó, trên tất cả các mặt hoạt động của PG quận phát triển đồng bộ. Trong 5 năm qua, toàn quận đã thực hiện công tác từ thiện xã hội được 17,93 tỷ đồng; xây dựng, trùng tu các ngôi chùa An Long, Nam Định, tịnh xá Ngọc Cơ với kinh phí hàng trăm tỷ đồng.

Trong phương hướng hoạt động nhiệm kỳ đến, đại hội đã đề ra chương trình hành động với 12 đề mục cho các chuyên ngành, đã được đại hội biểu quyết thông qua.

Dịp này, BTS PG TP.Đà Nẵng quyết định tặng bằng tuyên dương công đức cho tập thể BTS PG quận và 8 các nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

UBND quận trao tặng giấy khen cho tập thể BTS PG quận và TT.Thích Từ Nghiêm cùng ba các nhân đã có thành tích trong công tác an sinh xã hội.

DH 10.JPG


HT.Thích Chí Mãn trao bằng tuyên dương công đức tới TT.Thích Từ Nghiêm

DH 11 B.JPG
Và trao nhiều bằng công đức tới các cá nhân BTS PG quận

DH  14.JPG


Ra mắt nhân sự BTS PG quận Hải Châu nhiệm kỳ V

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2011-2016 tuyên bố mãn nhiệm, TT.Thích Từ Nghiêm thay mặt đại hội đã trình dự kiến nhân sự nhiệm kỳ mới. Đại hội nhất trí suy cử thành phần nhân sự nhiệm kỳ 2016-2021 của Phật giáo quận Hải Châu gồm 27 người, TT.Thích Từ Nghiêm được tái suy cử giữ chức Trưởng BTS nhiệm kỳ V.

Đại hội đã nghe phát biểu chúc mừng của ông Đoàn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Q.Hải Châu và đạo từ của HT Thích Chí Mãn, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự PG TP.Đà Nẵng.

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày