Đại hội đại biểu Phật giáo quận 5 lần thứ VIII

GNO - Đại hội đại biểu lần thứ VIII Phật giáo quận 5 đã chính thức khai mạc ngày 29-3 tại giảng đường chùa Vạn Phật (văn phòng BĐD) với hơn 125 đại biểu tham dự.

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Truyền Cường, Chánh đại diện Phật giáo Q.5 nhấn mạnh: “Trong 5 năm qua, với những điều kiện thuận lợi về chủ quan và khách quan, được Thành hội quan tâm sâu sát và chỉ đạo, bên cạnh sự hỗ trợ của chính quyền địa phương đã góp phần tạo nên những thành tựu Phật sự to lớn. Chúng tôi xem đây là nền tảng quan trọng để Phật giáo quận nhà tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới, góp phần vào tiến trình xây dựng Giáo hội, quê hương ngày càng hưng thịnh và giàu  đẹp…”.

BTN_0005.JPG

Chư tôn đức Thường trực BTS THPG và quan khách, đại biểu tham dự

Phần báo cáo tổng kết của Phật giáo Q.5 đã nêu bật các mặt thực hiện công tác bao gồm: hành chánh, tổ chức, Tăng sự, văn hóa, giáo dục, đặc biệt hoạt động từ thiện xã hội được các tự viện trong quận hưởng ứng tích cực với tổng trị giá lên đến 37 tỷ đồng và 20.800 USD. Cụ thể, tổ chức ủy lạo đồng bào bị thiên tai lũ lụt, chăm lo cho người nghèo neo đơn ở địa phương, tặng nhà tình thương, tình nghĩa, xây cầu, khoan giếng, mổ mắt, tiếp sức mùa thi… tạo mối gắn kết giữa đạo và đời. Có được những thành tựu đáng kể trên phải nói đến công đức rất lớn của cố HT.Thích Tôn Thật. Ngoài ra, việc duy trì sinh hoạt ở các chùa cơ sở, các đạo tràng tu Bát quan trai, khóa tu Chánh niệm tại chùa Thiện Mỹ vẫn diễn ra thường xuyên, các lớp giáo lý tại chùa Thiên Tôn, Thiện Mỹ sinh hoạt đều đặn nhằm tạo điều kiện cho Phật tử tu học, giúp cho họ tiếp cận căn bản nền giáo pháp đạo Phật nhằm vận dụng tốt trong đời sống. Toàn quận hiện có 25 ngôi chùa; trong đó tự viện Bắc tông 13 ngôi, tự viện người Hoa 12 ngôi, ngoài ra còn có 9 chùa Hoa thuộc tín ngưỡng dân gian do hội quán người Hoa quản lý…

BTN_0023.JPG

ĐĐ.Thích Truyền Cường, Chánh đại diện PG quận 5

Dịp này, giới Phật giáo quận cũng đã đón nhận Bằng tuyên dương công đức của THPG TP.HCM và Giấy khen của UBMTTQ TP, UBND Q.5 vì đạt nhiều thành tích trong các hoạt động Phật sự cũng như phong trào địa phương, đặc biệt là công tác từ thiện xã hội đã góp phần chia sẻ cùng với chính quyền các địa phương trong hoạt động hỗ trợ người nghèo.

BTN_0071.JPG

Tân Ban Đại diện ra mắt tại đại hội

Tại Đại hội, Tiểu ban Nhân sự đã giới thiệu nhân sự mới cho tân BĐD nhiệm kỳ VIII. Thường trực BTS THPG đã biểu quyết thông qua và chuẩn y thành phần nhân sự gồm 17 thành viên do ĐĐ.Thích Truyền Cường tiếp tục đảm nhiệm Chánh đại diện.

BTN_0093.JPG

HT.Thích Thiện Tánh, Phó ban Thường trực BTS THPG TP.HCM

Ban đạo từ cho Đại hội, HT.Thích Thiện Tánh, Phó ban Thường trực BTS đã đánh giá cao những thành tựu Phật sự trong nhiệm kỳ qua của BĐD PG Q.5 và tin tưởng trong nhiệm kỳ tới, các hoạt động phong phú của Phật giáo địa phương sẽ tạo nên nhiều sức bật mới, sáng tạo, góp phần vào bước phát triển mạnh mẽ của Phật giáo TP và cả nước.

>> Xem thêm chùm ảnh về Đại hội

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày