Đại hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang họp phiên trù bị

GNO - Hôm qua 14-6, tại TP.Tuyên Quang, Đại hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang đã họp phiên trù bị.

>>> “Đoàn kết đưa PG Tuyên Quang hội nhập với cả nước”

Chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực HĐTS và Văn phòng I TƯGH đã quang lâm chứng minh Đại hội. HT.Thích Gia Quang, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh Văn phòng I TƯGH, Chánh đại diện Phật giáo tỉnh Tuyên Quang cùng chư tôn giáo phẩm Ban Đại diện chủ tọa phiên trù bị.

wwwT9.jpg

Bandroll chào mừng Đại hội được trang trí tại TP.Tuyên Quang - Ảnh: Chính Tâm

Sau nghi thức niệm Phật, Đại hội đã lắng nghe các báo cáo liên quan đến công tác tổ chức Đại hội, thông qua nội quy làm việc và các công tác chuẩn bị cho phiên chính thức.

Báo cáo tại Đại hội, đại diện Ban Thư ký cũng trình bày kết quả hoạt động Phật sự của Tăng Ni, Phật tử tỉnh Tuyên Quang 3 năm qua kể từ khi thành lập Ban Đại diện Phật giáo tỉnh. Theo đó, trong điều kiện kinh tế-xã hội còn nhiều khó khăn, Ban Đại diện Phật giáo tỉnh Tuyên Quang nhân sự còn mỏng, nhưng với ý thức trách nhiệm và sự nỗ lực của mỗi Tăng Ni, Phật tử, với truyền thống đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt nam, đặc biệt là nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền trong tỉnh, chư Tăng Ni, Phật tử luôn yên tâm, tham gia tích cực các hoạt động vì đạo, vì đời; đẩy mạnh các hoạt động Tăng sự, hoằng pháp và hướng dẫn Phật tử. Đến nay, toàn tỉnh có hơn 30 ngôi chùa, có hơn 10.000 Phật tử và hàng vạn người yêu mến đạo Phật.

Dịp này, toàn thể đại biểu cũng thông qua Ban chứng minh, Đoàn chủ tọa, Đoàn thư ký và Ban kiểm soát phiên chính thức diễn ra vào hôm nay 15-6.

Giác Ngộ Online sẽ tiếp tục thông tin về Đại hội đến chư tôn đức Tăng Ni và bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày