Đại hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang họp phiên trù bị

GNO - Hôm qua 14-6, tại TP.Tuyên Quang, Đại hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang đã họp phiên trù bị.

>>> “Đoàn kết đưa PG Tuyên Quang hội nhập với cả nước”

Chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực HĐTS và Văn phòng I TƯGH đã quang lâm chứng minh Đại hội. HT.Thích Gia Quang, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh Văn phòng I TƯGH, Chánh đại diện Phật giáo tỉnh Tuyên Quang cùng chư tôn giáo phẩm Ban Đại diện chủ tọa phiên trù bị.

wwwT9.jpg

Bandroll chào mừng Đại hội được trang trí tại TP.Tuyên Quang - Ảnh: Chính Tâm

Sau nghi thức niệm Phật, Đại hội đã lắng nghe các báo cáo liên quan đến công tác tổ chức Đại hội, thông qua nội quy làm việc và các công tác chuẩn bị cho phiên chính thức.

Báo cáo tại Đại hội, đại diện Ban Thư ký cũng trình bày kết quả hoạt động Phật sự của Tăng Ni, Phật tử tỉnh Tuyên Quang 3 năm qua kể từ khi thành lập Ban Đại diện Phật giáo tỉnh. Theo đó, trong điều kiện kinh tế-xã hội còn nhiều khó khăn, Ban Đại diện Phật giáo tỉnh Tuyên Quang nhân sự còn mỏng, nhưng với ý thức trách nhiệm và sự nỗ lực của mỗi Tăng Ni, Phật tử, với truyền thống đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt nam, đặc biệt là nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền trong tỉnh, chư Tăng Ni, Phật tử luôn yên tâm, tham gia tích cực các hoạt động vì đạo, vì đời; đẩy mạnh các hoạt động Tăng sự, hoằng pháp và hướng dẫn Phật tử. Đến nay, toàn tỉnh có hơn 30 ngôi chùa, có hơn 10.000 Phật tử và hàng vạn người yêu mến đạo Phật.

Dịp này, toàn thể đại biểu cũng thông qua Ban chứng minh, Đoàn chủ tọa, Đoàn thư ký và Ban kiểm soát phiên chính thức diễn ra vào hôm nay 15-6.

Giác Ngộ Online sẽ tiếp tục thông tin về Đại hội đến chư tôn đức Tăng Ni và bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đi cùng Giác Ngộ: Những lời nói từ trái tim

Đi cùng Giác Ngộ: Những lời nói từ trái tim

GNO - Chuyên mục Đi cùng Giác Ngộ đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của chư tôn đức Tăng Ni, cộng tác viên, quý bạn đọc khắp mọi miền đất nước. Những bài viết gửi đều là những lời nói từ trái tim với tình yêu thương, những lời chúc tốt đẹp và cả những kỳ vọng đối với báo trong chặng đường tiếp theo.
[Podcast] Hòa thượng Thích Thiện Thống: Báo Giác Ngộ cần phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh thành

[Podcast] Hòa thượng Thích Thiện Thống: Báo Giác Ngộ cần phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh thành

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, Hòa thượng Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự T.Ư mong Báo Giác Ngộ phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh, thành để lan tỏa Phật sự tại các địa phương.

Thông tin hàng ngày