Đại lễ kỷ niệm lần thứ 88 ngày khai sinh đạo Cao Đài

GNO - Sáng 8-10, tại Nam Thành thánh thất (Q.1, TP.HCM), Ban Cai quản Nam Thành thánh thất đã tổ chức Đại lễ kỷ niệm 88 năm ngày khai sinh nền Đại đạo Tam kỳ Phổ độ, tức đạo Cao Đài ngày nay.

IMG_9293.JPG

Quang cảnh lễ kỷ niệm khai sinh đạo Cao Đài - Ảnh: Vũ Giang

Buổi lễ có sự hiện diện của TT.Thich Thiện Chiếu, trụ trì chùa Kỳ Quang II; ông Trần Văn Phúc, Giáo sư Trần Văn Khê cùng đông đảo quan khách, thân hữu và đồng đạo từ nơi xa đến tham dự.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đại huynh Trí Đạt mong muốn toàn thể chức sắc, chức việc và tín đồ đoàn kết thương yêu, tự trau dồi đạo đức bản thân, phát tâm từ ái, thực thi nhân nghĩa, tích cực tham gia chương trình xóa đói giảm nghèo, chia cơm sẻ áo, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết.

IMG_9307.JPG

Cắt băng khánh thành tháp chiêng trống Hiệp Thiên Đài - Ảnh: Vũ Giang

Trong buổi lễ, Ban Tổ chức cũng tiến hành khánh thành hạng mục hai tháp chiêng trống Hiệp Thiên Đài cũng như báo cáo các hoạt động trong năm qua với những thành tựu trên các mặt hoạt động, đặc biệt là từ thiện xã hội với số tiền 271 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày