Đại lễ Phật đản tại Kon Tum

GNO - Sáng nay, 7-5 (rằm tháng Tư, Canh Tý), tại chùa Huệ Chiếu - Trụ sở BTS Phật giáo tỉnh Kon Tum (P.Ngô Mây,  TP.Kon Tum), BTS tỉnh đã trang nghiêm cử hành Đại lễ Phật đản PL.2564 - DL.2020.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của HT.Thích Quảng Xả, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum cùng chư tôn đức Thường trực BTS và Phật tử tham dự lễ.

ktum (54).jpg


Quang cảnh buổi lễ

Sau ba hồi chuông trống Bát-nhã rước lễ Đản sanh, Thượng tọa Thích Nhuận Bảo, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum cùng chư tôn đức thực hiện nghi thức niêm hương cúng dường, cử hành nghi thức mừng Khánh đản.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Đại lễ được tổ chức nhiều khóa lễ trong ngày, số lượng người tham dự hạn chế. Trước khi vào khuôn viên cử hành lễ toàn thể thiện nam tín lễ được sát khuẩn và phát khẩu trang đảm bảo quy định của Bộ Y tế khuyến cáo.

Chương trình Đại lễ Phật đản năm nay diễn ra trong tiết trời ấm áp, lời kinh được hòa tụng, nghi lễ Khánh đản đã được chư tôn đức giáo phẩm Phật giáo tỉnh cử hành trang nghiêm, nguyện cầu cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiếp đến, chư tôn giáo phẩm, Đại đức Tăng thành kính đồng tụng kệ Tắm Phật:

“Con nay tắm gội Đức Như Lai
Trí tuệ quang minh tọa bảo đài
Ngũ trược chúng sanh đều rửa sạch
Không còn sanh tử ở trần ai”


Hội chúng niệm danh hiệu Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni và tắm Phật.

Dịp này, chùa Huệ Chiếu đã dành nhiều phần quà để tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

ktum (11).jpg
Lễ đài Phật đản tại chùa Huệ Chiếu

ktum (42).jpg
TT.Thích Nhuận Bảo chủ trì khóa lễ, niêm hương, bạch Phật, tụng kinh

ktum (6).jpg
Phật tử đeo khẩu trang trong khi hành lễ

ktum (19).jpg
Nghi thức Tắm Phật

ktum (26).jpg
HT.Thích Quảng Xả tặng quà

Thọ Trần - Khánh Duy - Phúc Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức Ban Nghi lễ GHPGVN TP.HCM, Phân ban Ni giới Phật giáo TP.HCM cùng hội chúng đàn thứ hai (chiều mùng 6 Tết) trì tụng kinh Dược Sư - Ảnh: Thịnh Lã

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày