Đại lễ Phật đản tại thành phố sương mù

GNO - Mùa Phật đản năm nay, ở thành phố sương mù Đà Lạt có nhiều hoạt động chào mừng, hưởng ứng, cổ động kính mừng Phật đản từ ngày 6-5 đến 13-5-2014 như nghi lễ tắm Phật nguyện cầu quốc thái dân an, triển lãm, ẩm thực chay, văn nghệ hát mừng Phật đản, chiếu phim truyện Phật giáo, thuyền hoa và phóng sanh đăng tại chùa Quan Thế Âm hồ Xuân Hương, diễu hành xe hoa qua các đường phố 2 đêm  14 và 15 tháng 4 âm lịch.

dalat04.jpg


Thuyền hoa trên hồ Xuân Hương

Sáng ngày rằm tháng tư (13-5-2014) tại lễ đài chính chùa Linh Sơn Đà Lạt, từ rất sớm, chư tôn giáo phẩm Tăng Ni, Phật tử từ các huyện, các tự viện, tổ đình, tịnh thất, niệm Phật đường, đạo tràng khắp nơi trong toàn thành phố đã vân tập về tham dự Đại lễ.

Đặc biệt năm nay các huyện phía Nam, các huyện vùng sâu đồng bào dân tộc thiểu số cũng tập trung về lễ đài chính để tham dự Đại lễ nên sân chùa Linh Sơn được đông kín người.

Thời tiết mấy ngày qua đều tốt nên  các buổi lễ được tiến hành đều thuận lợi từ tối phóng sanh đăng ngày 13 tháng tư âm lịch cho đến đêm diễu hành xe hoa được diễn ra trong không khí hân hoan, hoan hỷ.

Xe hoa tại Đà Lạt năm nay cũng có nhiều thay đổi, có nhiều xe hoa hơn và mẫu mã cũng được thay đổi. Có nhiều chùa tổ chức kết xe hoa cúng dường lần đầu với kiểu dáng trang nghiêm thanh nhã, đẹp mắt dâng lên cúng dường Đức Từ Phụ, phục vụ Đại lễ Phật đản PL.2558.

Xem thêm chùm ảnh Phật đản an vui ở Đà Lạt:

dalat11.jpg
Bảy đóa sen trên hồ Xuân Hương

dalat03.jpg

dalat05.jpg
Thuyền hoa trang trí tôn tượng Đức Phật đản sinh

dalat09.jpg
Một góc triển lãm

dalat10.jpg
Gian hàng ẩm thực chay

dalat12.jpg
Đêm hoa đăng

dalat14.jpg

dalat15.jpg

dalat16.jpg

dalat17.jpg

dalat13.jpg

dalat18.jpg
Thuyền hoa và hoa đăng lung linh trên hồ Xuân Hương

dalat19.jpg

dalat20.jpg

dalat21.jpg

dalat22.jpg

dalat23.jpg

dalat24.jpg

dalat25.jpg

dalat26.jpg
Xe hoa mang không khí Phật đản an lành đến với nhân sinh nơi phố núi Đà Lạt

dalat27.jpg
Lễ chính thức sáng qua, cung nghinh chư tôn đức Giáo phẩm chứng minh quang lâm lễ đài

dalat31.jpg
Chư Ni trang nghiêm dự lễ - lắng nghe thông điệp Đức Pháp chủ

dalat28.jpg
Lễ đài Phật đản tỉnh Lâm Đồng

dalat29.jpg
Quan khách tham dự

dalat30.jpg

dalat32.jpg
Lễ chính thức Đại lễ Phật đản sáng qua, 13-5

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày