Đại sứ Ấn Độ thăm chùa Phổ Minh

GNO - Nhân mùa An cư kiết hạ PL.2564 theo truyền thống Phật giáo Nam tông, ông Pranay Verma - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức đoàn đến thăm chư Tăng đạo tràng an cư chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp, TP.HCM) hôm 21-9 qua.

dai su AD.jpg
HT.Thích Thiện Tâm chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên đoàn - Ảnh: N.T.Xuân

Tháp tùng đoàn có ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM và các thành viên đoàn.

HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó Ban Trị sự (BTS) GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Phổ Minh thân mật đón tiếp đoàn.

Tại buổi gặp, ông Pranay Verma đã có những chia sẻ thân tình về mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam - Ấn Độ trên nhiều lĩnh vực; trong đó có Phật giáo và tin tưởng mối quan hệ tốt đẹp này sẽ ngày càng phát triển trong tương lai. Dịp này, ông cũng gửi lời thăm hỏi và chúc an lành đến toàn thể chư Tăng đang an cư tại chùa Phổ Minh.

HT.Thích Thiện Tâm cảm ơn đoàn đã dành thời gian thăm viếng, quan tâm đến đời sống tu học của chư Tăng và cho biết Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ cùng chung tay phát triển quan hệ hữu nghị ngày càng tốt đẹp, bền chặt giữa hai nước.

N.An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.

Thông tin hàng ngày