Đại sứ Ấn Độ thăm chùa Phổ Minh

GNO - Nhân mùa An cư kiết hạ PL.2564 theo truyền thống Phật giáo Nam tông, ông Pranay Verma - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức đoàn đến thăm chư Tăng đạo tràng an cư chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp, TP.HCM) hôm 21-9 qua.

dai su AD.jpg

HT.Thích Thiện Tâm chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên đoàn - Ảnh: N.T.Xuân

Tháp tùng đoàn có ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM và các thành viên đoàn.

HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó Ban Trị sự (BTS) GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Phổ Minh thân mật đón tiếp đoàn.

Tại buổi gặp, ông Pranay Verma đã có những chia sẻ thân tình về mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam - Ấn Độ trên nhiều lĩnh vực; trong đó có Phật giáo và tin tưởng mối quan hệ tốt đẹp này sẽ ngày càng phát triển trong tương lai. Dịp này, ông cũng gửi lời thăm hỏi và chúc an lành đến toàn thể chư Tăng đang an cư tại chùa Phổ Minh.

HT.Thích Thiện Tâm cảm ơn đoàn đã dành thời gian thăm viếng, quan tâm đến đời sống tu học của chư Tăng và cho biết Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ cùng chung tay phát triển quan hệ hữu nghị ngày càng tốt đẹp, bền chặt giữa hai nước.

N.An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Đấu củng xuyên tâm” chìa khóa giải mã điện Kính Thiên

GNO - Phát hiện các loại đấu xuyên tâm tại di tích 18 Hoàng Diệu trong đợt khai quật 2002-2004 và trong đợt khai quật năm 2017-2018 tại phía đông điện Kính Thiên đã phát hiện bình áng đầu châu chấu, bình áng đầu chim và các cấu kiện gỗ liên quan đến kiến trúc đấu củng.
Đức Phật dạy khi qua được bờ rồi thì quên chiếc bè, buông hết cho nó nhẹ - Ảnh minh họa

Để gió cuốn đi

GNO - Có những câu hát thật bình dị, chân chất, không cao siêu hoa mỹ ngôn từ, nhưng lại đi vào lòng người và ở lại rất lâu. Một trong những câu hát đó là: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…”.

Thông tin hàng ngày