Đại sứ Ấn Độ thăm chùa Phổ Minh

GNO - Nhân mùa An cư kiết hạ PL.2564 theo truyền thống Phật giáo Nam tông, ông Pranay Verma - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức đoàn đến thăm chư Tăng đạo tràng an cư chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp, TP.HCM) hôm 21-9 qua.

dai su AD.jpg

HT.Thích Thiện Tâm chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên đoàn - Ảnh: N.T.Xuân

Tháp tùng đoàn có ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM và các thành viên đoàn.

HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó Ban Trị sự (BTS) GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Phổ Minh thân mật đón tiếp đoàn.

Tại buổi gặp, ông Pranay Verma đã có những chia sẻ thân tình về mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam - Ấn Độ trên nhiều lĩnh vực; trong đó có Phật giáo và tin tưởng mối quan hệ tốt đẹp này sẽ ngày càng phát triển trong tương lai. Dịp này, ông cũng gửi lời thăm hỏi và chúc an lành đến toàn thể chư Tăng đang an cư tại chùa Phổ Minh.

HT.Thích Thiện Tâm cảm ơn đoàn đã dành thời gian thăm viếng, quan tâm đến đời sống tu học của chư Tăng và cho biết Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ cùng chung tay phát triển quan hệ hữu nghị ngày càng tốt đẹp, bền chặt giữa hai nước.

N.An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày