Đại sứ Indonesia tại VN thăm, làm việc với GHPGVN

GNO - Chiều qua, 16-5, ông Ibnu Hadi - Đại sứ Indonesia tại Việt Nam đã có buổi thăm và làm việc với chư tôn đức Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Trụ sở TƯGH - chùa Quán Sứ (Hà Nội).

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban TT-TT T.Ư cùng chư tôn đức và các cư sĩ, Phật tử đã đón tiếp phái đoàn.

 
8vamt_12_jpg.jpg


Quang cảnh buổi tiếp ông Ibnu Hadi và các thành viên trong đoàn

Tại buổi tiếp xúc, ông Ibnu Hadi cho biết Indonesia là nước có số lượng tín đồ Hồi giáo đông nhất thế giới và có nhiều tôn giáo khác nhau; nhưng các tôn giáo đều được tôn trọng như nhau. Ngày lễ Vesak tại Indonesia được Chính phủ quyết định công nhận là ngày lễ của quốc gia, mọi người đều được nghỉ lễ.

Ông Đại sứ bày tỏ mong muốn sẽ có sự quan hệ tốt đẹp, không chỉ giao lưu Phật giáo giữa hai nước, mà còn giao lưu về nhiều mặt khác nhau như văn hóa, nghệ thuật giữa các tôn giáo và giữa nhân dân hai nước. Đại sứ cho biết, năm 2016, phái đoàn Việt Nam có 6 thành viên, năm 2017 có 4 thành viên đã sang Indonesia tham dự Đại lễ Phật đản tại Thánh tích Phật giáo Borobudur theo lời mời của Chính phủ Indonesia.

Cuối buổi thăm và làm việc, ông Đại sứ cho biết, tháng 7-2017, sẽ có phái đoàn Phật giáo Indonesia sang thăm Việt Nam, đi cùng phái đoàn có đoàn văn hóa nghệ thuật Phật giáo. Theo đó, ông mong rằng Giáo hội Phật giáo Việt Nam có sự đón tiếp và giúp đỡ phái đoàn.
 
Tại buổi tiếp, Đại đức Thích Giác Vũ, thành viên đoàn PGVN sang tham dự Đại lễ Phật đản năm 2017 ở Indonesia chia sẻ với Đại sứ Ibnu Hadi: chúng tôi rất trân trọng tình cảm của Chính phủ Indonesia đã mời phái đoàn tham dự - đất nước chỉ có 1% là tín đồ Phật giáo, tiếp xúc với con người Indonesia rất thân thiện, các tôn giáo đoàn kết, để lại rất nhiều ấn tượng - khi tham dự sự kiện, cả những người Hồi giáo cũng chắp tay chào hoan hỷ chào đón đoàn các nước tham dự Vesak tại thánh địa Phật giáo Borobudur.

12vamt_11_jpg.jpg


Trao quà lưu niệm nhân chuyến tham

Hòa thượng Thích Gia Quang thay mặt TƯGH khẳng định Phật giáo Việt Nam và Indonesia luôn gắn bó, có quan hệ tốt đẹp, bày tỏ hy vọng, mối quan hệ giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Phật giáo Indonesia sẽ ngày càng phát triển, đóng góp vào sự phát triển mối quan hệ Phật giáo của hai nước nói riêng và mối quan hệ toàn diện của hai quốc gia nói chung.

Hòa thượng cho biết phái đoàn Phật giáo Indonesia sang thăm Việt Nam vào tháng 7 tới, GHPGVN cùng các ban ngành chức năng sẽ tạo mội điều kiện có thể giúp đỡ đoàn thăm và giao lưu nghệ thuật tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày